Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/8: Tận dụng hồi trong phiên để cơ cấu danh mục

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/8: Tận dụng hồi trong phiên để cơ cấu danh mục

(ĐTCK) Chúng tôi cho rằng vùng kháng cự 880 (+/-5) điểm sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới diễn biến chỉ số, tạo áp lực rung lắc và gia tăng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/8.  

Đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể cân nhắc bán trading giảm một phần

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, về tổng thể, thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách các vùng kháng cự 878-883 điểm và 895-905 điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50-60% cổ phiếu. Áp lực điều chỉnh ngắn của thị trường ở vùng điểm hiện tại đang hiện hữu. Do đó, nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể cân nhắc bán trading giảm một phần tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Chờ nhịp điều chỉnh rõ nét hơn của chỉ số

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chúng tôi cho rằng vùng kháng cự 880 (+/-5) điểm sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới diễn biến chỉ số, tạo áp lực rung lắc và gia tăng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh rõ nét hơn của chỉ số, về lại vùng hỗ trợ gần tại 855-860 điểm trước khi mở lại một phần vị thế ngắn hạn.

Có thể tận dụng nhịp hồi trong phiên để cơ cấu danh mục

CTCK MB (MBS)

Thị trường đang ở vùng cản mạnh nơi có mặt của ngưỡng MA200 và vùng đỉnh tháng 7, do vậy áp lực chốt lời sau 3 phiên tăng liên tiếp là kịch bản thường gặp.

Điểm tích cực là thanh khoản phiên này đã giảm so với 2 phiên đầu tuần cho thấy, áp lực bán ở vùng cản đã có dấu hiệu giảm nhờ lực cầu trong nước bù đắp lượng bán ròng mạnh từ khối ngoại.

Với phiên giảm nhẹ hôm nay không làm xu hướng tăng của thị trường thay đổi, thị trường có thể đi vào vùng phân hóa khi dòng tiền đã dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhằm tránh áp lực bán ròng từ khối ngoại đối với nhóm bluechip cũng như cổ phiếu trong nhóm VN30.

Do vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu, trong khi có thể tận dụng nhịp hồi trong phiên để cơ cấu danh mục.

 VN-Index sẽ điều chỉnh nhẹ hoặc tích lũy trong vài phiên tới

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên ngày hôm qua cùng với độ rộng ở trạng thái tiêu cực cho thấy. tâm lý của nhà đầu tư phần nào thận trọng hơn sau những phiên tích cực vừa qua.

Theo đánh giá của chúng tôi, với việc tâm lý nhà đầu tư đang khá lưỡng lự tại vùng 860-870 điểm và lượng thanh khoản có phần giảm sút là những dấu hiệu cho thấy, VN-Index sẽ điều chỉnh nhẹ hoặc tích lũy ở vùng này trong một vài phiên tới.

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn được duy trì

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Bất chấp sự điều chỉnh, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn được duy trì. Mục tiêu là vùng 910-930 điểm dựa trên sự phá vỡ của kênh giá giảm. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%