Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/8: Canh các nhịp rung lắc để mua trading

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/8: Canh các nhịp rung lắc để mua trading

(ĐTCK) Sau khi vượt vùng cản 86x điểm, VN-Index đã đủ điều kiện xác lập lại xu hướng tăng ngắn hạn. Áp lực rung lắc sẽ sớm gia tăng trong những phiên tới khi chỉ số thử thách vùng kháng cự mạnh quanh 880 điểm (+/-5), nơi hội tụ của các đỉnh/đáy cũ và đường SMA200.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/8.  

Canh các nhịp rung lắc để mua trading

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Vn-Index dự báo có thể điều chỉnh vào đầu phiên kế tiếp trước khi hồi phục tăng điểm trở lại về cuối phiên.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong giai đoạn này sẽ chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs diễn ra vào tuần cuối tháng 08 và những tuần đầu tháng 09.

Dòng tiền sẽ vẫn có sự tập trung chủ đạo tại nhóm cổ phiếu midcap được hưởng lợi bởi các yếu tố vĩ mô như bất động sản khu công nghiệp, đá xây dựng, vật liệu xây dựng.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 60-70% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể canh các nhịp rung lắc và các nhóm cổ phiếu để thực hiện các hoạt động mua trading.

Áp lực rung lắc sẽ sớm gia tăng trong những phiên tới 

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tiếp tục mở rộng đà tăng trong phiên hôm nay và chớm vượt đường trung bình SMA200.

Theo hệ thống của chúng tôi, sau khi vượt vùng cản 86x điểm, VN-Index đã đủ điều kiện xác lập lại xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, áp lực rung lắc sẽ sớm gia tăng trong những phiên tới khi chỉ số thử thách vùng kháng cự mạnh quanh 880 (+/-5), nơi hội tụ của các đỉnh/đáy cũ và đường SMA200.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chờ nhịp điều chỉnh của chỉ số, về lại vùng hỗ trợ gần tại 855-860 trước khi mở lại một phần vị thế ngắn hạn.

Những người cầm tiền hoặc đứng ngoài quan sát đã cảm thấy sốt ruột

CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, điểm số tăng kèm theo khối lượng lớn là tín hiệu tích cực hỗ trợ xu hướng tăng của thị trường.

Sau 2 phiên tăng liên tiếp, có lẽ những người cầm tiền hoặc đứng ngoài quan sát đã cảm thấy sốt ruột, thị trường đang đi lên mạnh mẽ và tạo hiệu ứng lan tỏa tốt là nhân tố được kỳ vọng sẽ lôi kéo thêm được nhiều tiền vào hơn.

Tiếp tục bảo lưu quan điểm, với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay chúng tôi cho rằng thị trường có thể hướng tới mục tiêu 900 điểm và ngưỡng hỗ trợ ở mốc 850 điểm.

Có dấu hiệu cho những phiên điều chỉnh trong thời gian tới

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường không thay đổi nhiều so với phiên trước. Ngoài ra, độ rộng thị trường tiếp tục ở trạng thái tích cực, song số mã tăng điểm đã giảm so với các phiên gần đây.

Theo đánh giá của chúng tôi, việc dòng tiền vẫn duy trì ở trạng thái tích cực, nhưng đã có những sự suy giảm có thể là dấu hiệu cho những phiên điều chỉnh trong thời gian tới, tiềm năng tại quanh mốc 880 điểm.

Có thể gia tăng nắm giữ cổ phiếu

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Dựa trên sự phục hồi, xu hướng tăng ngắn hạn đang được xác nhận một lần nữa. Mục tiêu giá là vùng 910-930 điểm dựa trên sự phá vỡ của kênh giá giảm. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt

Tin bài liên quan

VNIndex

908.27

-0.31 (-0.03%)

 
VNIndex 908.27 -0.31 -0.03%
HNX 131.52 -0.19 -0.14%
UPCOM 61.0 0.04 0.06%