Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/3: Tạm thời hạn chế giải ngân mới

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/3: Tạm thời hạn chế giải ngân mới

(ĐTCK) Mặc dù cho phản ứng hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay, nhưng việc chỉ số chưa về đến các vùng hỗ trợ mạnh khiến cơ hội tạo đáy thành công chưa cao.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/3.

Mua lại một phần vị thế đã bán khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co đi ngang và tạo mẫu hình nến spining trung tính trong phiên hôm nay. Mặc dù cho phản ứng hồi phục nhẹ, nhưng việc chỉ số chưa về đến các vùng hỗ trợ mạnh khiến cơ hội tạo đáy thành công chưa cao.

Trong ngắn hạn, chỉ số vẫn đối mặt với rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại 1.120-1.130 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể trải lệnh mua trở lại một phần vị thế đã bán trading khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ.

VN-Index bắt đầu có các phản ứng tích cực hơn từ tuần sau

CTCK Agribank (AGR)

Từ góc nhìn kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ mạnh 1.155 điểm tạo ra bởi đường trung bình động MA50 tiếp tục được giữ vững. VN-Index đã bật lên và đóng cửa ngang giá tham chiếu sau khi chạm tới vùng giá hỗ trợ này vào cuối phiên sáng.

Nến tuần của VN-Index đã về gần đến các đường MA ngắn hạn, đang là các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Do đó, có khả năng VN-Index bắt đầu có các phản ứng tích cực hơn từ tuần sau, là cơ hội để nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục về trạng thái cân bằng.

Tạm thời hạn chế giải ngân mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Sau những phiên giảm mạnh liên tiếp, VN-Index chỉ nhận được lực cầu có phần yếu ớt từ nhà đầu tư cho thấy tâm lý trên thị trường đang trở nên thận trọng rõ nét cùng với áp lực từ bên bán vẫn đang thắng thế.

Mặc dù vậy, bên bán vẫn chưa tìm được lý do để đưa VN-Index giảm sâu dưới mốc 1.150 điểm để khi lực cầu bắt đáy tại đây vẫn mạnh mẽ.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi một lần nữa giữ quan điểm thận trọng về xu hướng của thị trường, tạm thời hạn chế giải ngân mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải.

Tiếp tục dao động trong vùng tích lũy

CTCK MB (MBS)

Với 2 phiên kiểm nghiệm lại ngưỡng 1.155 điểm thành công trong phiên chiều qua và ở phiên sáng nay, tín hiệu thị trường nghiêng về khả năng VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy. Vì vậy, chiến lược giao dịch là mua ở vùng hỗ trợ và canh bán ở vùng cận trên vùng tích lũy.

Bán giảm tỷ trọng trong các nhịp hồi phục

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, chỉ số có thể vẫn sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên để kiểm định vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm.

Đây là vùng hỗ trợ quan trọng và có tính quyết định đối với xu thế của thị trường ở thời điểm hiện tại. Do đó, nếu để mất vùng điểm này, xu hướng của thị trường sẽ có chuyển biến theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 35- 50%.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng trong các nhịp hồi phục.

Đối với các nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn, có thể xem xét giải ngân trở lại với tỷ trọng thấp và ưu tiên các cổ phiếu có sẵn khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ mà chúng tôi đề cập.

Mở vị thế ngắn hạn tại một số cổ phiếu trong VN30

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 9/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ và độ rộng tiêu cực, phản ánh tâm lý giao dịch cẩn trọng.

Điều đáng lưu ý trong phiên là khối ngoại đã mua ròng trở lại trên sàn HSX và tập trung chủ yếu vào cổ phiếu VIC. Hiện tượng này có thể là dấu hiệu đón đầu việc quỹ Fubon FTSE chuẩn bị giải ngân 8.000 tỷ đồng.

BSC duy trì nhận định VN-Index có thể tích lũy trong vùng 1.160-1.180 điểm và khuyến nghị các nhà đầu tư mở vị thế ngắn hạn tại một số cổ phiếu trong VN30.

Cân nhắc hạ dần tỷ trọng khi chỉ số tiếp tục hồi yếu

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, chỉ số vẫn đang chịu rủi ro sẽ giảm thủng hỗ trợ 1.150 điểm sau phiên hồi phục yếu hôm nay. Các ngưỡng hỗ trợ bên dưới sẽ quanh 1.080-1.100 điểm và 1.000 điểm.

Trường hợp nếu tiếp tục hồi phục tốt hơn, đóng cửa lấp gap 1.170-1.180 điểm thì chỉ số sẽ còn cơ hội duy trì vùng sideway. Nhà đầu tư nên cân nhắc hạ dần tỷ trọng khi chỉ số tiếp tục hồi yếu và bán hạ về mức thấp khi thủng ngưỡng 1.150 điểm.

Rủi ro giảm điểm vẫn còn nguyên trong ngắn hạn

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Mặc dù có sự phục hồi nhưng rủi ro giảm điểm vẫn còn nguyên trong ngắn hạn. Nếu VN-Index phá vỡ ngưỡng 1.150 điểm, mô hình hình chữ nhật sẽ được xác nhận.

Trong trường hợp này, vùng 1.100 điểm là mục tiêu giá trong ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên cẩn thận và chờ đợi các tín hiệu xác nhận.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,256.04

-3.54 (-0.28%)

 
VNIndex 1,256.04 -3.54 -0.28%
HNX 279.76 -0.5 -0.18%
UPCOM 80.84 -0.01 -0.02%