Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/10: Chú ý các mã HPG, VIC, và VNM

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/10: Chú ý các mã HPG, VIC, và VNM

(ĐTCK) Dòng tiền trong phiên vẫn tiếp tục chảy vào các cổ phiếu được hưởng lợi từ MSCI như HPG, VIC và VNM. VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng 960-980 điểm trong giai đoạn tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/10.

Mua lại một phần các vị thế đã bán

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực. VN-Index đang hướng đến thử thách vùng kháng cự 980-990 điểm trong ngắn hạn.

Diễn biến tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý III của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu.

Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán tại vùng 945 điểm, có thể xem xét thực hiện giải ngân mua lại một phần các vị thế đã bán, ưu tiên các vị thế có sẵn và tập trung ở nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc midcap đã điều chỉnh sâu.

Giữ tỷ trọng ngắn hạn đã mở ở mức thấp và tránh mua đuổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với xung lực mạnh, chúng tôi cho rằng chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm thử thách vùng kháng cự quanh 970 điểm.

Dù vậy, chúng tôi vẫn lưu ý về tín hiệu phân kỳ của một số chỉ báo động lượng trên vùng quá mua có thể sẽ xuất hiện trong nhịp tăng này và điều đó sẽ gây rủi ro đảo chiều cho chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ tỷ trọng ngắn hạn đã mở ở mức thấp và tránh mua đuổi.

Nâng kỳ vọng thị trường về lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường phiên ngày 23/10 vừa qua tiếp tục mở rộng đà tăng và nhà đầu tư hoàn toàn bị thuyết phục bởi dòng tiền luôn được duy trì ở mức cao.

Thị trường đang rất khỏe khi có sự đồng thuận giữa các nhóm dẫn dắt, ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng thì nhóm Vingorup đã tham gia trong 2 phiên vừa qua.

Việc xóa lỗ kể từ đầu năm sẽ khích lệ tâm lý nhà đầu tư, qua đó có thể nâng kỳ vọng thị trường về lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

Dòng tiền sẽ chảy vào HPG, VIC, và VNM

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên 23/10 vừa qua, biên độ dao động thị trường hơi thu hẹp, độ rộng tích cực và thanh khoản tăng cho thấy tâm lý hưng phấn vẫn sẽ tiếp tục.

Dòng tiền trong phiên vẫn tiếp tục chảy vào các cổ phiếu được hưởng lợi từ MSCI như HPG, VIC và VNM. VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng 960-980 điểm trong giai đoạn tới.

Cân nhắc gia tăng dần tỷ trọng về mức cao

CTCP Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, tín hiệu tích cực duy trì với nến tăng cô đặc kèm khối lượng tăng, đi kèm xuất hiện gap và khả năng cao là gap tiếp diễn xu hướng. Ngưỡng kháng cự mạnh sẽ là vùng 980-990 điểm.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng dần tỷ trọng về mức cao trở lại ở các phiên điều chỉnh, ưu tiên chú ý các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như các cổ phiếu midcap có kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tốt, đã điều chỉnh về hỗ trợ.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,310.05

16.45 (1.26%)

 
VNIndex 1,310.05 16.45 1.26%
HNX 314.85 3.88 1.23%
UPCOM 86.14 1.18 1.37%