Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/8: Chờ các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng lên mức cao

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/8: Chờ các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng lên mức cao

(ĐTCK) Tín hiệu kỹ thuật VN-Index cũng tích cực hôm nay với nến tăng cô đặc, vượt 860 kèm gap và khối lượng lớn, đồng thời MACD Histogram đã tăng trở lại. Những tín hiệu này giúp xác nhận kịch bản chỉ số kết thúc nhịp tích lũy ngắn hạn và bước vào nhịp tăng mới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/8. 

Các nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng, tạm thời đứng ngoài

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ có diễn biến tăng điểm trong phiên kế tiếp. Phiên tăng điểm hôm nay tương đối tích cực khi đã xuyên qua vùng kháng cự tại vùng 858-860 điểm và có thể sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh tại 875-883 điểm.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức quanh 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế bán trading khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 875-883 điểm. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng, tạm thời đứng ngoài thị trường.

Chờ tín hiệu phá vỡ của chỉ số trước khi mở lại từng phần vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm tích cực trong phiên hôm nay và tiến lên cận trên của vùng kháng cự 86x. Nhịp tăng dốc trong phiên đã đẩy xung lực khung giờ của chỉ số lên vùng quá mua, khiến chỉ số sẽ đối mặt với nhiều rung lắc mạnh hơn trong phiên kế tiếp.

Kể cả trong kịch bản phá vỡ vùng kháng cự thành công chúng tôi kì vọng sẽ có nhịp điều chỉnh ngay sau đó của chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chờ tín hiệu phá vỡ của chỉ số trước khi mở lại từng phần vị thế ngắn hạn trong nhịp điều chỉnh sau đó.

Thị trường sẽ có sự thử thách ở mức đỉnh tháng 7 và ngưỡng MA200

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã bước vào sóng tăng mới nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn bên cạnh các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt đường xu hướng giảm nối các đỉnh tháng 6 và tháng 7, mức đóng cửa hôm nay cũng đã vượt qua mức cản mạnh tại 860 điểm trong 2 tuần vừa qua.

Các tín hiệu kỹ thuật cùng đà tăng của chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, thị trường sẽ có sự thử thách ở mức đỉnh tháng 7 và ngưỡng MA200.

VN-Index sẽ có thể duy trì đà tăng ngắn hạn

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường tiếp tục ở trạng thái tích cực với 332 mã tăng điểm.

Việc một quỹ của Đài Loan huy động gần 4.000 tỷ đồng để đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam có thể đã tác động phần nào đến các nhà giao dịch, giúp VN-Index có một phiên bứt phá. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index sẽ có thể duy trì đà tăng ngắn hạn trong những phiên tới.

Chờ các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng lên mức cao

CTCK Phú Hưng (PHS)

Tín hiệu kỹ thuật VN-Index cũng tích cực hôm nay với nến tăng cô đặc, vượt 860 kèm gap và khối lượng lớn, đồng thời MACD Histogram đã tăng trở lại.

Những tín hiệu này giúp xác nhận kịch bản chỉ số kết thúc nhịp tích lũy ngắn hạn và bước vào nhịp tăng mới. Ngưỡng kháng cự mục tiêu khả năng quanh 900. Ngướng kháng cự gần quanh 875-880 (MA200) và chỉ số có thể rung lắc ở đây một vài phiên trước khi tiếp tục nhịp tăng.

Nhà đầu tư cân nhắc duy trì tỷ trọng hoặc chờ đợi các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng lên mức cao, ưu tiên cơ cấu sang các mã có kết quả kinh doanh quý II tăng trưởng tốt và hút tiền mạnh.

Tin bài liên quan

VNIndex

908.27

-0.31 (-0.03%)

 
VNIndex 908.27 -0.31 -0.03%
HNX 131.52 -0.19 -0.14%
UPCOM 61.0 0.04 0.06%