Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/7: Có thể chốt lời quay vòng một phần

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/7: Có thể chốt lời quay vòng một phần

(ĐTCK) Thị trường trong nước đang trong tuần cao điểm của mùa công bố lợi nhuận quý II, do vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động trong biên độ hẹp phía trên vùng hỗ trợ 840-850 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/7. 

Rủi ro giảm xuống dưới vùng hỗ trợ 840-860 điểm chưa thể loại bỏ

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường được dự báo sẽ tăng điểm trở lại trong phiên tiếp theo với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Nếu kịch bản này xảy ra, chỉ số sẽ xác nhận tín hiệu hồi phục với mục tiêu gần nhất là vùng 876-879 điểm.

Rủi ro giảm điểm xuống dưới vùng hỗ trợ 840-860 điểm chưa thể loại bỏ, nhưng hiện không được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư vẫn có thể giữ vị thế nắm giữ ở thời điểm hiện tại.

Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-40% cổ phiếu

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp về vùng hỗ trợ quanh 820-830 điểm khi tâm lý nhà đầu tư vẫn tương đối thận trọng.

VN-Index sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi kết quả kinh doanh quý II/2020 được công bố trong thời gian tới. Kết quả kinh doanh có thể sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi Covid-19.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-40% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế mua tại các vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập.

Có thể thực hiện chốt lời quay vòng một phần

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi mở vị thế trading, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể thực hiện chốt lời quay vòng một phần khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần.

Ngưỡng hỗ trợ ở vùng 850 điểm đang có tín hiệu tin cậy

CTCK MB (MBS)

Phiên hồi phục mang nhiều tính kỹ thuật, tuy nhiên ngưỡng hỗ trợ ở vùng 850 điểm đang có tín hiệu tin cậy, khi cả 2 lần thị trường bị ép về vùng này đều bật lên trong phiên hôm nay.

Thị trường chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục hồi phục, thị trường trong nước đang trong tuần cao điểm của mùa công bố lợi nhuận quý II, do vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động trong biên độ hẹp phía trên vùng hỗ trợ 840-850 điểm trong các phiên sắp tới.

VN-Index có thể tiếp tục dao động trong biên độ hẹp

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường vẫn ở trạng thái tiêu cực cho thấy các nhà giao dịch đang khá thận trọng trong thời điểm hiện tại.

Dự kiến phiên cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục dao động trong biên độ hẹp và thử thách sự vững vàng của ngưỡng hỗ trợ 855 diểm.

Tin bài liên quan

VNIndex

943.69

0.39 (0.04%)

 
VNIndex 943.69 0.39 0.04%
HNX 140.88 1.06 0.75%
UPCOM 63.85 0.0 0.0%