Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/7: Có thể xem xét gia tăng vị thế cổ phiếu

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/7: Có thể xem xét gia tăng vị thế cổ phiếu

(ĐTCK) VN-Index vẫn được hỗ trợ bởi ngưỡng MA50 và đường xu hướng tăng kể từ đáy tháng 3. Lúc này thị trường thế giới đang phản ứng tích cực với việc có thêm giói kích thích từ châu Âu và quá trình thử nghiệm vắc–xin Covid-19 có nhiều triển vọng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/7. 

Duy trì nắm giữ với tỷ trọng cổ phiếu ở mức 50% danh mục

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số giao dịch ổn định trở lại sau khi giảm về vùng hỗ trợ 840-860 điểm. Với những diễn biến khả quan về cuối phiên, sắc xanh có thể trở lại thị trường trong phiên giao dịch tiếp theo.

Tuy nhiên chỉ số cần phải vượt qua được vùng kháng cự 876-879 điểm để có thể duy trì nhịp tăng giá lần này. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể duy trì vị thế nắm giữ với tỷ trọng cổ phiếu ở mức 50% danh mục.

Mở các vị thế mua tại các vùng hỗ trợ 850-860 điểm hoặc 800-820 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tăng điểm trở lại với sự hỗ trợ từ vùng 850-860 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, nếu vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng (xác suất thấp) thì chỉ số nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh 800-820 điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-50% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn.

Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế mua tại các vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập.

Tương quan cung cầu đã tạm thời cân bằng trở lại

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index đã kìm hãm được đà giảm điểm trong phiên hôm nay nhờ sự xuất hiện của lực cầu bắt đáy mạnh vào cuối phiên. Sự xuất hiện của mẫu nến Hammer cho thấy tương quan cung cầu đã tạm thời cân bằng trở lại.

Tuy nhiên, để xác nhận cơ hội vượt đỉnh rõ ràng hơn, chỉ số cần vượt qua ngưỡng cản gần tại quanh 870. Trước lúc đó, rủi ro quay xuống vùng hỗ trợ 849-855 vẫn đang để ngỏ.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể mở một phần trạng thái trading cho các vị thế sẵn có trong danh mục khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ gần.

Tiếp tục dao động trong vùng tích lũy nhưng với xu hướng sideway-up

CTCK MB (MBS)

Phiên hồi phục sau 2 phiên giảm liên tiếp giúp thị trường duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 860 -880 điểm. Về kỹ thuật, VN-Index vẫn được hỗ trợ bởi ngưỡng MA50 và đường xu hướng tăng kể từ đáy tháng 3.

Lúc này thị trường thế giới đang phản ứng tích cực với việc có thêm giói kích thích từ Châu Âu và quá trình thử nghiệm vắc–xin Covid-19 có nhiều triển vọng.

Do vậy, chừng nào các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật như trên chưa bị vị pham, thị trường còn khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy nhưng với xu hướng sideway-up.

Khả năng vẫn dao động trong biên độ hẹp tại khu vực 855-865 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tương đối cân bằng cho thấy xu hướng mua bán giằng co trong thời điểm hiện tại.

Dự kiến VN-Index có khả năng vẫn dao động trong biên độ hẹp tại khu vực 855-865 điểm, trước khi khối lượng giao dịch tăng trở lại.

Có thể xem xét gia tăng vị thế cổ phiếu

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Nhờ mức hỗ trợ 860 đứng vững ngày hôm qua, VN-Index có thể hồi phục ngày hôm nay và nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng vị thế cổ phiếu.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%