Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/9: Mở vị thế mua trong các nhịp điều chỉnh

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/9: Mở vị thế mua trong các nhịp điều chỉnh

(ĐTCK) Rất có thể nhà đầu tư cần thị trường vượt đỉnh 905 điểm một cách rõ ràng, khi đó mới thực sự lôi kéo được dòng tiền đứng ngoài quay trở lại. Cơ hội sẽ rõ ràng hơn nếu thị trường Mỹ đã xong nhịp điều chỉnh.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/9.

Có thể mở các vị thế mua trong các nhịp điều chỉnh

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có diễn biến khởi sắc hơn sau khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs qua đi. VN-Index được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 905-920 điểm.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, hiện tại nhiều nhóm cổ phiếu đã duy trì ở trạng thái quá mua. Do đó, thị trường có thể sẽ vấp phải các nhịp rung lắc mạnh trong quá trình đi lên.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ có diễn biến tích cực trong một vài tuần tới sau khi trải qua một nhịp điều chỉnh tích lũy.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán trước đó, có thể xem xét mở các vị thế mua trong các nhịp điều chỉnh.

Gia tăng một phần tỷ trọng cho vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi vượt cản thành công, chúng tôi cho rằng, VN-Index đang có nhiều cơ hội quay lại đà hồi phục với đích kỳ vọng kế tiếp đặt tại vùng kháng cự 920-925 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng một phần tỷ trọng cho vị thế ngắn hạn khi xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh.

Cần thị trường vượt đỉnh 905 điểm một cách rõ ràng

CTCK MB (MBS)

Thị trường tăng điểm trong bối cảnh các thị trường lớn trên thế giới vẫn chưa ổn định là điều tích cực nhất trong phiên 18/9.

Tuy vậy, điều đáng chú ý không đến từ mức tăng của chỉ số, khi VN-Index lấy lại ngưỡng 900 điểm nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng mà đến từ sự sụt giảm thanh khoản bất chấp phiên này có sự cơ cấu của các quỹ ETF và độ rộng thị trường cũng rất tích cực cũng như khối ngoại giảm bán ròng đáng kể.

Sự thận trọng của nhà đầu tư khi thị trường cơ sở tăng trên diện rộng, có nhóm dẫn dắt và thị trường phái sinh cũng có mức basis dương là điều cần chú ý.

Rất có thể nhà đầu tư cần thị trường vượt đỉnh 905 điểm một cách rõ ràng, khi đó mới thực sự lôi kéo được dòng tiền đứng ngoài quay trở lại. Cơ hội sẽ rõ ràng hơn nếu thị trường Mỹ đã xong nhịp điều chỉnh.

VN-Index có tiềm năng bứt phá trong tuần tới

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường phiên 18/9 có sự suy giảm so với phiên hôm trước, đồng thời độ rộng ở trạng thái tích cực cho thấy, tâm lý các nhà giao dịch đang có phần lạc quan hơn.

Theo nhận định của chúng tôi, VN-Index có tiềm năng bứt phá trong tuần tới để chinh phục những vùng cao điểm tiếp theo.

Nhà đầu tư nên thận trọng và đứng bên ngoài quan sát

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

VN-Index đóng cửa phiên 18/9 trên ngưỡng 900 điểm. Tuy nhiên, tín hiệu phá vỡ có độ tin cậy không cao nên chúng ta cần phiên xác nhận thứ hai. Cho đến lúc đó, nhà đầu tư nên thận trọng và đứng bên ngoài quan sát.

Tin bài liên quan

VNIndex

936.12

-2.91 (-0.31%)

 
VNIndex 936.12 -2.91 -0.31%
HNX 140.29 0.31 0.22%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%