Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/8: Giữ vị thế quan sát

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/8: Giữ vị thế quan sát

(ĐTCK) Thanh khoản thị trường tiếp tục có sự gia tăng so với phiên hôm trước, độ ở trạng thái tiêu cực cho thấy, các nhà giao dịch phần nào nghi ngờ về khả năng tiếp tục tăng điểm của chỉ số.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/8. 

Nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường dao động giằng co trong phiên hôm nay. Mặc dù vậy bên bán đang có sự lấn lướt khiến cho sắc đỏ xuất hiện ở nhiều nhóm cổ phiếu. Điều này sẽ gây áp lực giảm điểm lên chỉ số trong những phiên tới.

Kịch bản giảm về vùng hỗ trợ 800-820 điểm vẫn đang được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát.

Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể tiếp diễn

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục dao động trong vùng giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 840 điểm và vùng kháng cự 852-858 điểm.

Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể tiếp diễn và chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 840-843 điểm. Đây cũng là vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số hồi phục tăng điểm trở lại.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức quanh 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế bán trading khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 850-860 điểm.

Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng, tạm thời đừng ngoài thị trường.

Rủi ro lùi xuống các vùng hỗ trợ gia tăng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Về tổng thể, VN-Index vẫn duy trì vận động trong vùng trung tính với hỗ trợ dưới ở quanh 825 (ngoài điểm đỡ gần mang tính T+ quanh 840 điểm) trong khi kháng cự trên nằm tại 861-866. Điểm

Nỗ lực vượt lên bất thành của chỉ số có thể khiến rủi ro lùi xuống các vùng hỗ trợ gia tăng. Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh về lại các vùng hỗ trợ để mở thêm trạng thái ngắn hạn.

Nên có sẵn các kịch bản để ứng xử phù hợp bất kể thị trường đi theo hướng nào

CTCK MB (MBS)

Việc không có nhóm cổ phiếu dẫn dắt hoặc chưa có sự đồng thuận giữa các cổ phiếu trụ đã khiến thị trường không thể vượt ngưỡng kỹ thuật 856 điểm.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động hẹp trong vùng được tạo bởi ngưỡng hỗ trợ 845 điểm và ngưỡng cản là đường xu hướng giảm kể từ tháng 6.

Phiên cuối tuần, thị trường có thể chịu tác động từ sự điều chỉnh của chứng khoán thế giới mặc dù hơn 2 tháng vừa qua thị trường trong nước không đi cùng các thị trường lớn trên thế giới.

Do vậy, để an toàn thì nhà đầu tư cũng nên có sẵn các kịch bản để ứng xử phù hợp bất kể thị trường đi theo chiều hướng nào.

Tiếp tục dao động trong khu vực 845-855 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường tiếp tục có sự gia tăng so với phiên hôm trước, độ ở trạng thái tiêu cực cho thấy, các nhà giao dịch phần nào nghi ngờ về khả năng tiếp tục tăng điểm của chỉ số.

Với tâm lý thị trường bấp bênh, dự kiến trong phiên cuối tuần VN-Index có thể tiếp tục dao động trong khu vực 845-855 điểm.

Tăng vị thế mua và tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Mặc dù có sự điều chỉnh, nhưng xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn nhờ sự xác nhận của VN-Index, đóng cửa trên đường trung bình động 50 kỳ. Do đó, nhà đầu tư nên tăng vị thế mua và tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt.

Tin bài liên quan

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%