Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/10: Giải ngân một phần nếu thị trường tiếp tục tích lũy

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/10: Giải ngân một phần nếu thị trường tiếp tục tích lũy

(ĐTCK) Mặc dù chỉ số có thể còn trải qua một vài nhịp rung lắc ngắn, nhưng sau khi test vùng hỗ trợ gần thành công, cơ hội tiếp nối xu hướng tăng vẫn được đánh giá cao.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/10.

Giải ngân một phần nếu thị trường tiếp tục tích lũy

CTCK Vietcombank (VCBS)

Sau chuỗi tăng điểm ấn tượng với việc VN-Index vượt nhiều ngưỡng kháng cự quan trọng, việc thị trường bước vào giai đoạn điều chỉnh là điều không khó hiểu.

Chúng tôi cho rằng, với sự thành công trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cũng như các gói kích thích tăng trưởng kinh tế đang được áp dụng, thị trường Việt Nam vẫn đang chứa đựng nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, ngưỡng 1.380 điểm tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ quan trọng cả về kỹ thuật lẫn về tâm lý giao dịch chung.

Do đó, chúng tôi cho rằng, những nhịp điều chỉnh vẫn là cần thiết và khuyến nghị nhà đầu tư vẫn có thể giải ngân một phần nếu như thị trường tiếp tục tích lũy trong vùng 1.380-1.400 điểm trong một vài phiên tới.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư dài hạn cũng cần cân nhắc lại triển vọng kết quả kinh doanh trong quý IV và năm 2022 của các doanh nghiệp để đưa ra chiến lược cơ cấu lại danh mục đầu tư, nhằm tối ưu hóa hiệu quả đầu tư cũng như kiểm soát rủi ro ở mức hợp lý.

Chỉ số có thể còn trải qua một vài nhịp rung lắc ngắn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng hỗ trợ gần quanh 1.37x điểm đã cho phản ứng và giúp chỉ số sớm lấy lại trạng thái cân bằng sau nhịp bán mạnh cùng với sự hình thành của mẫu nến rút chân tích cực.

Như vậy, mặc dù chỉ số có thể còn trải qua một vài nhịp rung lắc ngắn, nhưng sau khi test vùng hỗ trợ gần thành công, cơ hội tiếp nối xu hướng tăng vẫn được đánh giá cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và các trạng thái ngắn hạn đã mở trở lại, có thể kỳ vọng vào nhịp tăng vượt đỉnh trung hạn đầu tháng 7, chừng nào vùng hỗ trợ 1.370 điểm vẫn phát huy tác dụng.

Một phiên rũ hàng cũng có thể đã diễn ra

CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, một phiên rũ hàng cũng có thể đã diễn ra như ở phiên hôm nay với thanh khoản tăng vọt và chỉ số ngay lập tức được kéo về vùng tích lũy.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục có hiệu suất hấp dẫn hơn so với nhóm bluechips, do vậy, chỉ số có thể tiếp tục bị kiềm chế bởi áp lực từ các cổ phiếu lớn.

Nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.

Có thể chứng kiến một phiên biến động mạnh

CTCK BIDV (BSC)

Nhìn chung, thị trường ngày hôm nay khá tiêu cực khi có tận 13/19 ngành giảm điểm và độ rộng tiếp tục hướng về phía tiêu cực với số mã giảm áp đảo. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng hơn 1000 tỷ trên sàn HSX.

Phiên giảm điểm hôm nay cũng cho thấy lực cầu tại ngưỡng 1380 điểm là khá lớn. Phiên đáo hạn HĐTL ngày mai có thể chứng kiến một phiên biến động mạnh, đặc biệt sau khi thị trường đã tích lũy trong một giai đoạn dài.

Dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa mạnh

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Kịch tính xảy ra vào những phút cuối của phiên giao dịch chiều. Chỉ số đảo chiều giảm gần 20 điểm và hồi phục trở lại về sát mốc tham chiếu trong tích tắc.

Chúng tôi cho rằng, dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành dựa trên báo cáo tài chính quý III/2021 và sự kỳ vọng của thị trường trong quý cuối cùng của năm.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,472.89

7.59 (0.52%)

 
VNIndex 1,472.89 7.59 0.52%
HNX 417.84 6.04 1.44%
UPCOM 109.67 1.83 1.67%