Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/8: Tận dụng những nhịp điều chỉnh mạnh để tích lũy cổ phiếu

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/8: Tận dụng những nhịp điều chỉnh mạnh để tích lũy cổ phiếu

(ĐTCK) Trong bối cảnh thiếu vắng yếu tố hỗ trợ, thị trường vẫn cần thêm thời gian để tích lũy. Không loại trừ khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ 800-820 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/8. 

Tận dụng những nhịp điều chỉnh mạnh để tích lũy cổ phiếu 

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trên đồ thị ngày, VN-Index ghi nhận phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp sau khi không thể bứt phá khỏi vùng kháng cự 835-860 điểm.

Áp lực bán không quá mạnh, mặc dù vậy trong bối cảnh thiếu vắng yếu tố hỗ trợ, thị trường vẫn cần thêm thời gian để tích lũy. Không loại trừ khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ 800-820 điểm.

Đối với xu hướng ngắn hạn, chỉ số được dự báo sẽ giữ xu hướng đi ngang với biên độ từ 800-900 điểm. Sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới, trong đó tâm điểm chú ý nhiều khả năng vẫn thuộc về các nhóm cổ phiếu Khu công nghiệp và Thép.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp điều chỉnh mạnh để tích lũy cổ phiếu thay vì mua đuổi ở những phiên tăng giá.

Các nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng, tạm thời đứng ngoài

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 840 điểm và vùng kháng cự 852-860 điểm. Tuy vậy, chúng tôi cũng lưu ý đến khả năng giảm sâu của thị trường nếu vùng hỗ trợ quanh 840 điểm bị xuyên thủng.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức quanh 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế bán trading khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 850-860 điểm.

Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng, tạm thời đứng ngoài thị trường

Chờ nhịp điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ để mở thêm trạng thái ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số vẫn tiếp tục vận động trong vùng trung tính với cơ hội tăng/giảm đang khá cân bằng. Hỗ trợ dưới ở vùng quanh 825 trong khi kháng cự trên nằm tại 861-866m điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ để mở thêm trạng thái ngắn hạn hoặc tạm đóng vị thế T+ khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự đã đề cập.

Thị trường có khả năng còn tiếp tục dao động trong biên độ hẹp

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp và về ngưỡng giằng co ở tuần trước, tương ứng vùng hỗ trợ 845 điểm.

Nhóm cổ phiếu trụ hoặc bluechips là tác nhân gây sức ép lên thị trường, do vậy dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tìm cơ hội.

Thị trường có khả năng còn tiếp tục dao động trong biên độ hẹp trong các phiên sắp tới từ 840-850 điểm.

Xu thế giảm ngắn hạn có thể sẽ vẫn tiếp diễn

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên hôm trước, độ rộng ở trạng thái cân bằng phản ánh tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư vẫn đang tương đối ổn định.

Theo đánh giá của chúng tôi, xu thế giảm ngắn hạn có thể sẽ vẫn tiếp diễn trong phiên tới, nhưng VN-Index nhiều khả năng sẽ không mất điểm sâu và lực cầu tiềm năng xuất hiện trở lại khi chỉ số dời về khu vực 835-840 điểm.

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn nguyên vẹn

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Tâm lý thị trường trở nên thận trọng khi VN-Index kiểm định lại đường trung bình động 50 kỳ. Tuy nhiên, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn nguyên vẹn nhờ sự xác nhận của các chỉ báo xu hướng.

Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt.

Tin bài liên quan

VNIndex

908.27

-0.31 (-0.03%)

 
VNIndex 908.27 -0.31 -0.03%
HNX 131.52 -0.19 -0.14%
UPCOM 61.0 0.04 0.06%