Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/4: Giảm tỷ trọng khi xuất hiện các nhịp hồi phục

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/4: Giảm tỷ trọng khi xuất hiện các nhịp hồi phục

(ĐTCK) Việc thất bại khi thử thách lại vùng đỉnh ngắn hạn trong phiên hôm nay đang gây ra rủi ro tạo mẫu hình 2 đỉnh, đặc biệt nếu VN-Index để mất mốc 1.245 điểm trong phiên ngày mai.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/4.

Ưu tiên những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh trong quý I khả quan

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Nếu không có sự xuất sắc của một vài cái tên như VIC, MSN hay HPG thì có thể VN-Index đã không đóng cửa trên mốc 1.245 sau những phiên gần đây.

Mặc dù vẫn duy trì quan điểm tích cực về xu hướng ngắn hạn của VN-Index, song sự đảo chiều liên tục của chỉ số trong các phiên gần đây đang cho thấy rủi ro trong ngắn hạn có sự gia tăng.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư vẫn có thể mở mới vị thế mua, như chỉ nên ưu tiên những doanh nghiệp có định nền hoặc kết quả kinh doanh trong quý I/2021 khả quan. Đặc biệt, hạn chế mua đuổi giá xanh và sử dụng margin trong giai đoạn hiện tại.

Giảm tỷ trọng khi thị trường xuất hiện các nhịp hồi phục

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.225-1.232 điểm một lần nữa trong nhưng phiên kế tiếp. Tuy vậy, diễn biến của thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Chiến lược đầu tư: Giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống mức 50-60%. Các nhà đầu tư có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi thị trường xuất hiện các nhịp hồi phục trong những phiên kế tiếp.

Vùng quanh 1.250 điểm vẫn sẽ là khu vực vận động chính

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 3/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Theo nhận định hiện tại, vùng quanh 1.250 điểm vẫn sẽ là khu vực vận động chính trong phiên giao dịch cuối tuần.

Rủi ro tạo đỉnh trung hạn mà sẽ cần được lưu ý hơn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Theo quan sát của chúng tôi, chỉ số vẫn đang vấp phải áp lực cung giá cao tại vùng 1.26x điểm.

Việc thất bại khi thử thách lại vùng đỉnh ngắn hạn trong phiên hôm nay đang gây ra rủi ro tạo mẫu hình 2 đỉnh, đặc biệt nếu VN-Index để mất mốc 1.245 điểm trong phiên ngày mai.

Nếu kịch bản này xảy ra đi kèm một phiên phân phối lớn, rủi ro tạo đỉnh trung hạn mà chúng tôi đã đề cập sẽ cần được lưu ý hơn.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị thực hiện chốt lời từng phần "theo kỳ vọng", giảm dần tỷ trọng vị thế trung hạn trong những nhịp tăng điểm.

Quan sát ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 1.200 điểm

CTCK Phú Hưng (PHS)

Diễn biến các phiên gần đây tương đối khó chịu và tiềm ẩn nhiều rủi ro, do đó chiến lược thích hợp nên tiếp tục nắm giữ vị thế hơn là cố gắng tham gia mua mới hay tăng tỷ trọng.

Trường hợp nếu giá giảm thủng vùng hỗ trợ 1.230-1.245 điểm thì nên hạ tỷ trọng về mức trung bình và quan sát ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 1.200 điểm để có hành động phù hợp.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,256.04

-3.54 (-0.28%)

 
VNIndex 1,256.04 -3.54 -0.28%
HNX 279.76 -0.5 -0.18%
UPCOM 80.84 -0.01 -0.02%