Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/10: Tạm thời đóng hết các vị thế ngắn hạn

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/10: Tạm thời đóng hết các vị thế ngắn hạn

(ĐTCK) Sau một loạt các phiên bứt phá mạnh về điểm số, thị trường có khả năng chịu áp lực rung lắc mạnh trong phiên cuối tuần trước khi tiếp tục quá trình đi lên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/10.

Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán chốt lời

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn tại vùng kháng cự mạnh quanh 945 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Sau một loạt các phiên bứt phá mạnh về điểm số, thị trường có khả năng chịu áp lực rung lắc mạnh trong phiên cuối tuần trước khi tiếp tục quá trình đi lên.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục có sự luân phiên tăng điểm để nâng đỡ thị trường.

Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán chốt lời giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 945 điểm.

Tạm thời đóng hết các vị thế ngắn hạn trong danh mục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với diễn biến trong phiên không mấy tích cực sau khi thử thách vùng cản đáng lưu ý, cùng với việc chỉ số động lượng đang ở trong vùng quá mua, chúng tôi cho rằng rủi ro đảo chiều của chỉ số tiếp tục gia tăng.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, tạm thời đóng hết các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao

CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, điểm số tăng liên tiếp kèm sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng bền vững.

Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 950 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc vẫn xuất hiện trước khi thị trường hướng đến vùng giá mục tiêu.

Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận.

Nhiều khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh về dưới ngưỡng 940 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản gia tăng so với phiên trước, đồng thời độ rộng tiếp tục ở trạng thái cân bằng cho thấy các nhà giao dịch phần nào cũng đang chốt dần những cổ phiếu có lãi.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index nhiều khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh về dưới ngưỡng 940 trong phiên giao dịch cuối tuần.

Nhà đầu tư đã hạ tỷ trọng danh mục nên kiên nhẫn đứng ngoài

CTCK Phú Hưng (PHS)

Khối lượng chung toàn thị trường tiếp tục gia tăng hôm nay, điều này nhờ vào khối lượng vẫn duy trì cao ở VN30 và nhóm Midcap có sự cải thiện, nhưng theo quan sát thì phần lớn là tín hiệu giảm điểm với khối lượng cao thể hiện áp lực bán gia tăng.

Tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” có thể còn tiếp diễn, đặc biệt nếu có sự tham gia của nhóm Vingroup, tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng trong giai đoạn này khi các chỉ báo đang tiến sâu vào vùng quá mua và một nhịp đảo chiều có thể sớm theo sau đó.

Nhà đầu tư đã hạ tỷ trọng danh mục nên kiên nhẫn đứng ngoài quan sát và hạn chế các hành động mua đuổi.

Tin bài liên quan

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%