Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/10: Cơ hội để mở thêm vị thế mua mới nếu có điều chỉnh

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/10: Cơ hội để mở thêm vị thế mua mới nếu có điều chỉnh

(ĐTCK) Tín hiệu tăng mạnh tạo gap, kèm nến tăng có biên độ lớn nhất trong hơn 1 tháng qua phát tín hiệu về khả năng một phiên mua cao trào (Buying Climax) và vùng gap 930-932 điểm hôm nay khả năng là gap kiệt sức.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/10.

Tránh mua đuổi, tạm thời đóng hết các vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Xung lực tăng điểm khá mạnh của phiên hôm nay giúp củng cố khả năng duy trì xu hướng tăng cho chỉ số, với đích kỳ vọng kế tiếp được đẩy lên quanh 950 điểm.

Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng, dư địa tăng điểm trong ngắn hạn của chỉ số đang hẹp dần trong khi rủi ro đảo chiều điều chỉnh gia tăng.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, tạm thời đóng hết các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng đích kỳ vọng.

Cơ hội để mở thêm vị thế mua mới nếu có điều chỉnh

CTCK MB (MBS)

Dòng tiền là yếu tố tạo sự khác biệt của những phiên này, chỉ số bay cao và tâm lý nhà đầu tư cũng hứng khởi. Mức tập trung vốn vẫn ở nhóm ngân hàng, nhóm này đóng góp 1/2 số điểm tăng của thị trường hôm nay.

Rủi ro lúc này là khả năng điều chỉnh của các thị trường bên ngoài, tuy nhiên nếu điều đó xảy ra cũng không đáng ngại vì đó cũng là cơ hội để mở thêm vị thế mua mới.

Nhiều khả năng sẽ gặp áp lực chốt lời tại khu vực quanh 940 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường gia tăng so với phiên trước, đồng thời độ rộng thị trường tiếp tục ở trạng thái cân bằng phản ánh nhịp tăng hiện tại chủ yếu xuất phát từ những cổ phiếu có vốn hóa lớn.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index nhiều khả năng sẽ gặp áp lực chốt lời tại khu vực quanh 940 điểm và có thể quay trở lại những vùng hỗ trợ thấp hơn trong những phiên tới.

Vùng giá hiện tại đang có rủi ro đảo chiều cao

CTCK Phú Hưng (PHS)

Tín hiệu tăng mạnh tạo gap, kèm nến tăng có biên độ lớn nhất trong hơn 1 tháng qua phát tín hiệu về khả năng một phiên mua cao trào (Buying Climax) và vùng gap 930-932 điểm hôm nay khả năng là gap kiệt sức.

Do đó, chúng tôi duy trì quan điểm vùng giá hiện tại đang có rủi ro đảo chiều cao và nhà đầu tư nên thiên về trạng thái nắm giữ, chốt lời dần các vị thế ở các phiên tăng điểm để hạ tỷ trọng về mức thấp và đứng ngoài quan sát.

Tin bài liên quan

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%