Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/8: Tránh mua đuổi

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/8: Tránh mua đuổi

(ĐTCK) Trong bối cảnh dư địa để tiến xa hơn ở nhịp tăng lần này không còn nhiều, đồng thời tâm lý dòng tiền cũng trở nên thận trọng hơn thì chỉ số vẫn cần thêm thời gian để tích lũy trước khi tăng giá trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/8. 

Không nên mua đuổi trong những phiên tăng điểm

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường tiếp diễn trạng thái dao động giằng co với biên độ hẹp trong phiên hôm nay. Tín hiệu về hướng đi tiếp theo của chỉ số chưa thực sự rõ ràng.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dư địa để tiến xa hơn ở nhịp tăng lần này không còn nhiều, đồng thời tâm lý dòng tiền cũng trở nên thận trọng hơn thì chỉ số vẫn cần thêm thời gian để tích lũy trước khi tăng giá trở lại. 

Không loại trừ khả năng xuất hiện một nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 800-820 điểm. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong những phiên tăng điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng nhẹ với đà tăng mở rộng về cuối phiên. Chỉ số vẫn đang vận động trong vùng trung tính với dải đi ngang trên đồ thị trong phiên.

Diễn biến này để ngỏ khả năng VN30 sẽ tiến sâu lên vùng kháng cự 85x trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ mở lại một phần vị thế ngắn hạn trong kịch bản chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ 820-825 điểm.

Bán trading có thể xem xét khi chỉ số tiếp cận các vùng 852-858 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Diễn biến thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa mạnh theo từng câu chuyện riêng lẻ của các doanh nghiệp niêm yết. Dòng tiền sẽ có sự luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận.

Mặt khác, các thông tin về khả năng sản xuất thành công “vaccine” chống Covid-19 của các nước sẽ là các yếu tố hỗ trợ trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-65% cổ phiếu. Các vị thế bán trading có thể xem xét khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự 852-858 điểm.

Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp để mở các vị thế mua trading ngắn hạn hoặc mua lại một phần các vị thế đã bán. 

Tiếp tục tích lũy tại vùng 840-850 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường chỉ tăng nhẹ so với phiên hôm trước, độ rộng ở trạng thái tương đối cân bằng giữa bên bán và bên mua cho thấy tâm lý giao dịch khá lưỡng lự.

Theo đánh giá của chúng tôi, với việc các thông tin hỗ trợ chưa xuất hiện rõ ràng, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy tại vùng 840-850 điểm trong những phiên tới.

Tin bài liên quan

VNIndex

943.69

0.39 (0.04%)

 
VNIndex 943.69 0.39 0.04%
HNX 140.88 1.06 0.75%
UPCOM 63.85 0.0 0.0%