Nhận định thị trường phiên 9/4: Ưu tiên nhóm ngân hàng, bất động sản phức hợp, chứng khoán

Nhận định thị trường phiên 9/4: Ưu tiên nhóm ngân hàng, bất động sản phức hợp, chứng khoán

(ĐTCK) Quan điểm về tín hiệu dừng giảm và đảo chiều của một số cổ phiếu trụ cột đã được xác nhận trong phiên 6/4. VN-Index tăng điểm, tiến sát mốc 1.200 điểm và mở ra cơ hội của một nhịp tăng mới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/4.

Dòng tiền dự kiến sẽ phân hóa

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Sự luân phiên tăng điểm giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn đang giúp giữ nhịp thị trường.

Trong tuần tới, dòng tiền dự kiến sẽ phân hóa và tập trung ở nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực từ báo cáo kết quả kinh doanh quý I và mùa Đại hội cổ đông.

Lực lên sẽ yếu dần và các mã lớn sẽ thay phiên dẫn dắt thị trường

(CTCK BIDV - BSC)

VN-Index mở cửa khá khả quan, tuy nhiên, lực bán mạnh làm suy giảm đà tăng. Phiên giao dịch chiều chủ yếu đi ngang,  cùng với diễn biến tương tự.

Bộ đôi VIC và VRE là điểm sáng ngày hôm nay. Sau vài phiên phân hóa, các cổ phiếu nhóm ngân hàng (LPB, ACB, STB) đã có mức tăng mạnh trong phiên hôm nay.

Một số cổ phiếu ngành chứng khoán (MBS, VND) và bất động sản (PDR, NLG, DXG) đều đóng góp tích cực cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu MSN, DHG, NVL kìm hãm đà tăng của thị trường.

Với diễn biến như vậy, thị trường có xu hướng tiếp tục tích lũy tại vùng giá hiện tại, lực lên sẽ yếu dần và các cổ phiếu lớn sẽ thay phiên dẫn dắt thị trường.

Xem xét mua thêm nếu hiện tượng “breakout” xảy ra

(CTCK FPT - FPTS)

Quan điểm về tín hiệu dừng giảm và đảo chiều của một số cổ phiếu trụ cột đã được xác nhận trong phiên 6/4. VN-Index tăng điểm, tiến sát mốc 1.200 điểm và mở ra cơ hội của một nhịp tăng mới.

Theo đó, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tăng ngắn – trung hạn và có thể xem xét mua thêm nếu hiện tượng “breakout” của VN-Index xảy ra trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đối tượng ưu tiên trong giai đoạn này vẫn là các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền như: Ngân hàng, bất động sản phức hợp, chứng khoán.

Dòng tiền sẽ tập trung vào nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường có phiên tăng điểm và tiến sát ngưỡng 1.200 điểm. Tuy vậyấy áp lực bán ở vùng này khá lớn làm kéo chỉ số chưa thể chinh phục mốc tâm lý.

Dòng tiền vẫn hoạt động khá tích cực và tập trung vào nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản. Các nhóm ngành này có thể sẽ tiếp tục dẫn dắt chỉ số đi lên ngưỡng kháng cự cao hơn.

Tập trung giao dịch với nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Trạng thái chung của thi trường chưa có nhiều thay đổi. VIC đang khẳng định vị trí dẫn dắt của mình và có thể xu hướng tiếp theo của thị trường phụ thuộc phần lớn vào VIC.

Đề xuất: Giữ nguyên chiến lược của tháng 3: Tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường, đợi chờ nhịp điều chỉnh thực sự của thị trường.

Nếu chấp nhận rủi ro cao, tập trung giao dịch với nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường gồm : (i) BCs – VIC, MSN, BVH, VJC, GAS, PLX; (ii) Ngân hàng – VCB, CTG, ACB ,VPB.

Tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng tiếp theo tại 1.250 điểm

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

Dòng tiền vào thị trường gia tăng tích cực trong tuần qua với việc thanh khoản các phiên có sự cải thiện. VN-Index cũng chinh phục được các mức điểm cao mới và đã áp sát được ngưỡng 1.200 điểm.

Nếu vượt được vùng này thì mục tiêu tiếp theo của chỉ số sẽ là 1.250 điểm. Mặc dù diễn biến tình hình thế giới hiện tại khá khó đoán và việc khối ngoại liên tiếp bán ròng trong thời gian gần đây thì hiện tại tình hình vẫn khá khả quan.

Trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng tâm lý tiếp theo tại 1.250 điểm với diễn biến rung lắc giữa các phiên.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,134.68

3.68 (0.32%)

 
VNIndex 1,134.68 3.68 0.32%
HNX 233.26 9.23 3.96%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%