Nhận định thị trường phiên 9/3: Dòng tiền sẽ vẫn chảy vào midcap và penny

Nhận định thị trường phiên 9/3: Dòng tiền sẽ vẫn chảy vào midcap và penny

(ĐTCK) Thông tin kí kết CPTPP hôm nay cũng tác động nhẹ lên nhóm cổ phiếu được hưởng lợi trực tiếp như FMC, TCM, TNG. Thanh khoản giảm đang kể so với các phiên trước cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang thận trọng với các nhịp rung lắc của thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/3.

Dòng tiền dịch chuyển sang Midcap và Penny sẽ tiếp tục diễn ra

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Thị trường được dự báo nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động giằng co với các phiên tăng giảm đan xen.

Bên cạnh đó, xu hướng dịch chuyển của dòng tiền sang nhóm midcap và penny có thể sẽ mạnh lên trong các phiên sắp tới.

Thiếu thông tin để xác lập xu hướng rõ ràng

(CTCK BIDV - BSC)

Sắc xanh lan rộng hơn vào đầu giờ chiều khi nhóm cổ phiếu ngân hàng và Vốn hóa lớn đồng loạt bứt phá, trở thành động lực tăng điểm chính cho chỉ số.

Cụ thể là VIC, HPG, VNM, MSN và PLX. Thông tin kí kết CPTPP hôm nay cũng tác động nhẹ lên nhóm cổ phiếu được hưởng lợi trực tiếp như FMC, TCM, TNG.

Thanh khoản giảm đang kể so với các phiên trước cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang thận trọng với các nhịp rung lắc của thị trường.

BSC nhận định, thời điểm hiện tại thị trường vẫn đang thiếu thông tin hỗ trợ để có thể xác lập lại xu hướng rõ ràng.

Cần quan tâm đến hoạt động quản trị rủi ro danh mục

(CTCP FPT - FPTS)

Mặc dù thị trường đang đón nhận thông tin tích cực về CPTPP được ký kết những rõ ràng sự thất thường trong các biến động gần đây của VN-Index vẫn đang làm tăng rủi ro đối với các danh mục ngắn hạn.

Những tác động trồi sụt mạnh do ảnh hưởng của các cổ phiếu vốn hóa lớn khiến chúng tôi lo ngại sẽ làm lu mờ tín hiệu của một xu hướng thực sự tiếp theo.

Do đó, trước khi có cơ sở chắc chắn về một xu hướng tăng giá mới thì chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng với việc mở ra các vị thế mua mới ở vùng giá cao.

Thay vào đó, nhà đầu tư cần quan tâm đến hoạt động quản trị rủi ro danh mục, nên đặt ra các tiêu chuẩn hành động phù hợp nếu thị trường đột ngột chuyển biến xấu.

Tiếp tục ưu tiên bán, tạm thời đứng ngoài thị trường

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Chỉ số thị trường vẫn tiếp tục bị chi phối bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi đang giao dịch giằng co quanh vùng đỉnh cũ. Nhóm Ngân hàng (trừ VPB) tiếp tục suy yếu.

Mức rủi ro của thị trường chưa có dấu hiệu giảm bớt trong bối cảnh thanh khoản sụt giảm dần.

Thị trường đang trong giai đoạn lưỡng lự ở vùng giá khá nguy hiểm. Đề xuất: tiếp tục ưu tiên bán, tạm thời đứng ngoài thị trường.

Giằng co và tích lũy trong biên độ 1.100-1.130 điểm

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

Thị trường đã có gần hai tuần tích lũy trong vùng giá này mà vẫn chưa đạt đủ sự đồng thuận cho một xu hướng ngắn hạn mới. Nước ngoài quay trở lại bán ròng sau hai phiên liên tiếp mua ròng.

Phiên tăng hôm nay vẫn theo kịch bản cũ với mức thanh khoản thấp hơn các phiên giảm trước đó.

Trên góc nhìn kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index vẫn là tích cực; trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của HNX-Index là trung tính.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ vẫn giằng co và tích lũy trong biên độ 1.100-1.130 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Tin bài liên quan

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%