Nhận định thị trường phiên 9/3: Chú ý nhóm bất động sản, ngân hàng, vật liệu xây dựng, bán lẻ, thực phẩm...

Nhận định thị trường phiên 9/3: Chú ý nhóm bất động sản, ngân hàng, vật liệu xây dựng, bán lẻ, thực phẩm...

(ĐTCK) Tín hiệu hồi phục mạnh mẽ trong phiên cuối tuần có thể sẽ lan tỏa sang các phiên đầu tuần sau, có thể dòng tiền sẽ quay trở lại nhóm cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, vật liệu xây dựng, bán lẻ, thực phẩm...

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/3. 

Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì chiến lược canh hạ dần tỷ trọng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, thị trường đang cho tín hiệu giằng co tích lũy trong vùng 885-900 với các nến bóng trên, bóng dưới và gap xuất hiện liên tục vài phiên vừa qua. Khối lượng sụt giảm được xem là tích cực khi cho thấy lực bán giảm dần.

Thị trường khả năng sẽ tiếp tục trạng thái này trong vài phiên tới trước khi có thể break và hồi phục trở lại. Nến và khối lượng thu hẹp dần sẽ là tích cực. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì chiến lược canh hạ dần tỷ trọng khi thị trường hồi phục và chờ đợi thêm tín hiệu để tham gia trở lại sau.

Nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế quan sát

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index đóng cửa phiên 6/3 tại 891,44 điểm, giảm 1,87 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá. Trong khi đó, thanh khoản đạt 2.621 tỷ, giảm 10,2% xuống dưới mức bình quân 20 phiên gần nhất.

Thị trường dao động giằng co tại vùng giá thấp trước khi hồi phục dần về cuối phiên nhờ sự nâng đỡ của VCB, MSN. Hiệu ứng tích cực dự báo có thể duy trì giúp chỉ số hồi phục trở lại trong phiên tiếp theo nhưng khó kỳ vọng bứt phá mạnh ở thời điểm hiện tại.

Dao động giằng tiếp tục được đánh giá sẽ là diễn biến chính trong những phiên tới. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế quan sát.

Tiếp tục đóng các vị thế ngắn hạn đã mở tại các nhịp hồi trong phiên

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Thị trường quay đầu giảm điểm trong phiên 6/3 nhưng lực cầu bắt đáy đã giúp thu hẹp đà giảm của chỉ số về cuối phiên.

Chúng tôi cho rằng, mặc dù thị trường vẫn còn cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng đà tăng sẽ hạn chế và rủi ro sớm đảo chiều vẫn đứng ở mức cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục đóng các vị thế ngắn hạn đã mở tại các nhịp hồi trong phiên và chưa vội mở lại trạng thái tại thời điểm hiện tại.

VN-Index vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 865-880 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, VN-Index vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 865-880 điểm. Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng vào khả năng thị trường sẽ sớm bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn để tiến đến thử thách vùng 905-910 điểm từ vùng hỗ trợ này.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-30%. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường và các cổ phiếu để bán giảm tỷ trọng, đặc biệt là khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 905-910.

Nhà đầu tư sau khi đã thực hiện giải ngân tại vùng hỗ trợ 860-880 điểm, có thể tiếp tục xem xét thực hiện mua nâng tỷ trọng khi thị trường điều chỉnh quanh vùng 880-885 điểm.

Dòng tiền sẽ quay trở lại nhóm bất động sản, ngân hàng, vật liệu xây dựng, bán lẻ, thực phẩm...

CTCK MB (MBS)

Thị trường vẫn dao động trong nhịp nảy cùng xu hướng với các thị trường trên thế giới. Tuần này nhờ các biện pháp hỗ trợ kinh tế của các tổ chức, ngân hàng trung ương và chính phủ các nước mà nhiều thị trường chứng khoán đã bật tăng trở lại, trong đó có thị trường Việt Nam.

Tín hiệu hồi phục mạnh mẽ trong phiên cuối tuần có thể sẽ lan tỏa sang các phiên đầu tuần sau, có thể dòng tiền sẽ quay trở lại nhóm cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, vật liệu xây dựng, bán lẻ, thực phẩm...

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông