Nhận định thị trường phiên 9/12:​ Nhóm cổ phiếu Vingroup sẽ là động lực cho thị trường hồi phục

Nhận định thị trường phiên 9/12:​ Nhóm cổ phiếu Vingroup sẽ là động lực cho thị trường hồi phục

(ĐTCK) Sự xuất hiện của hình thái nến hammer đảo chiều trên khung tuần sau khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ đáng lưu ý và tại thời điểm đường Stochastic đã xuống dưới vùng quá bán cho thấy, cơ hội hồi phục vẫn được để ngỏ trong tuần sau, mặc dù diễn biến giằng co có thể còn tái diễn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/12.

Không loại trừ khả năng có thể hình thành mẫu hình Hai đáy

CTCK Phú Hưng (PHS)

Kết thúc phiên trước, tín hiệu hình thành nến nhỏ kèm khối lượng tiếp tục sụt giảm cho áp lực bán tiếp tục suy yếu. Nhìn chung khả năng thị trường vẫn giữ được tín hiệu cho nhịp hồi kỹ thuật với kháng cự gần quanh 980-983.

Trường hợp nếu thị trường mất MA5 và giảm điểm về test lại đáy quanh 950 nhưng khối lượng tiếp tục giảm thấp dần sẽ là tín hiệu tích cực, không loại trừ khả năng có thể hình thành mẫu hình Hai đáy. Nhà đầu tư ưa thích rủi ro có thể cân nhắc tham gia lướt sóng với tỷ trọng thấp ở những phiên điều chỉnh này.

Cân nhắc tích lũy nếu chỉ số giảm trở lại vùng giá 940-950 điểm 

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường dao động giằng co trở lại trong phiên 6/12. Diễn biến này dự báo có thể duy trì trong một vài phiên tới trước khi chỉ số phát tín hiệu về hướng đi tiếp theo. Chúng tôi đánh gia cao kịch bản hồi phục sẽ xuất hiện, mặc dù vậy chỉ số dự báo sẽ khó bứt phá mạnh trong thời gian còn lại của năm 2019 do thiếu động lực hỗ trợ.

Nhà đầu tư có thể duy trì nắm giữ, đồng thời cân nhắc tích lũy nếu chỉ số giảm trở lại vùng giá 940-950 điểm đối với danh mục có tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi. Trong kịch bản hồi phục như dự kiến, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ thử thách lại vùng kháng cự 990-995 điểm trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư: - Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Diễn biến  hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng.

Sau khi đã mở các vị thế mua thăm do với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán khi chỉ số về vùng hỗ trợ 946-951 điểm. Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới để chờ đợi thêm tín hiệu của thị trường.

Tiếp nắm giữ vị thế đã mở

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sự xuất hiện của hình thái nến hammer đảo chiều trên khung tuần sau khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ đáng lưu ý và tại thời điểm đường Stochastic đã xuống dưới vùng quá bán cho thấy, cơ hội hồi phục vẫn được để ngỏ trong tuần sau, mặc dù diễn biến giằng co có thể còn tái diễn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế đã mở, kỳ vọng thị trường hướng lên vùng cản kế tiếp tại 980 (+/-5). Bên cạnh đó, có thể mở thêm 1 phần tỷ trọng trading gối đầu ngắn trong phiên khi thị trường tiếp tục diễn biến rung lắc.

Nhóm cổ phiếu Vingroup sẽ là động lực cho thị trường hồi phục

CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, thị trường đã tạo đáy sau thấp hơn đáy trước, tuy vậy ở vùng hỗ trợ mới ở 950-960 điểm áp lực bán đã giảm hẳn, thanh khoản đã giảm từ mức 3.600 tỷ đồng về còn trên 2.700 tỷ đồng. Sau nhịp điều chỉnh mạnh vừa qua, khả năng thị trường có nhịp pullback là rất cao.

Nhóm cổ phiếu Vingroup cùng với sự trở lại của các nhóm khác như: Bán lẻ, vật liệu xây dựng, ngân hàng,….sẽ là động lực cho thị trường hồi phục. 

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%