Nhận định thị trường phiên 8/8: Có thể tận dụng nhịp điều chỉnh này để mua vào

Nhận định thị trường phiên 8/8: Có thể tận dụng nhịp điều chỉnh này để mua vào

(ĐTCK) Tín hiệu hồi phục khá yếu với nến Spinning hình thành kèm khối lượng sụt giảm cho thấy lực cầu không mạnh, đồng thời cũng không lấp được hoàn toàn vùng gap 966-973 và chưa thể quay trở lại trên đường MA50.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/8.

Giữ trạng thái quan sát và duy trì tỷ trọng ở mức thấp

CTCK Phú Hưng (PHS)

Tín hiệu hồi phục khá yếu với nến Spinning hình thành kèm khối lượng sụt giảm cho thấy lực cầu không mạnh, đồng thời cũng không lấp được hoàn toàn vùng gap 966-973 và chưa thể quay trở lại trên đường MA50.

Khối ngoại tiếp tục có phiên bán ròng thứ năm liên tiếp. Tín hiệu nhìn chung vẫn duy trì trạng thái tiêu cực. Chúng tôi cho rằng khả năng thị trường sẽ giảm điểm trở lại trong phiên tới.

Nếu thị trường đóng cửa dưới ngưỡng 960, khả năng sẽ giảm tiếp về đáy cũ quanh 940. Nhà đầu tư nên giữ trạng thái quan sát và duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp.

Có thể tận dụng nhịp điều chỉnh này để mua vào

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index đăng gặp khó khăn trong việc vượt qua khoảng trống Gaps hình thành trước đó, điều này làm gia tăng khả năng tiếp tục điều chỉnh trong những phiên tới.

Nếu kịch bản xảy ra, chỉ số có thể sẽ lui về vùng hỗ trợ thấp hơn, tương đương vùng giá 940-950 điểm.

Tuy nhiên chúng tôi không đánh giá cao khả năng hình thành một xu hướng giảm giá mới ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu thấp có thể tận dụng nhịp điều chỉnh này để mua vào.

Có thể canh các nhịp hồi phục để bán hạ tỷ trọng

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Trong kịch hồi phục, chỉ số sẽ phải lấp lại khoảng trống giảm điểm đã mở ra ngày hôm trước tương ứng với vùng 973-978 điểm.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, thị trường sẽ còn gặp các nhịp rung lắc mạnh trong phiên và nếu để mất vùng hỗ trợ trên thì nhiều khả năng chỉ số sẽ giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là việc khối ngoại chuyển sang bán ròng trong những phiên gần đây.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể canh các nhịp hồi phục để bán hạ tỷ trọng.

Các hoạt động mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên giảm mạnh về các vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập ở trên. Tập trung vào các cổ phiếu cơ bản tốt, vốn hóa lớn và các nhóm ngành được hưởng lợi từ vĩ mô như thủy sản, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ thông tin…

Nếu thanh khoản giảm thì nhà đầu tư nên thận trọng

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã cắt được chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp và lấp GAP thành công, mức tăng tuy nhỏ nhưng mặt bằng cổ phiếu có sự hồi phục tốt.

Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua cũng là điều dễ hiểu vì một số nhà đầu tư đã bán ở các phiên giảm trước đó hoặc còn nghi ngờ những phiên tăng kỹ thuật như hôm nay chưa vội tham gia.

Tình hình bên ngoài tiếp tục hỗ trợ thị trường trong nước thị trường Châu Âu mở cửa tăng tốt và thị trường Mỹ đêm nay sẽ tiếp tục tăng khi các chỉ số tương lai vẫn đang tăng điểm.

Trong khi đó ở khu vực Châu Á, làn sóng hạ lãi suất của các ngân hàng Trung ương đang lan rộng. Thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ trong các phiên tới, thanh khoản tăng sẽ là dấu hiệu củng cố, ngược lại nếu thanh khoản giảm thì nhà đầu tư nên thận trọng.

Bán kháng cự khi tăng, mua hỗ trợ khi giảm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Cây nến spinning (con xoay) cùng thanh khoản thấp cho thấy sự lưỡng lự của thị trường ở cả 2 phía mua/bán.

Mặc dù cơ hội tiếp nối nhịp hồi phục vẫn còn nhưng rủi ro xuất hiện thêm ít nhất 1 nhịp giảm điểm như đã đề cập trong bản tin ngày hôm qua, trước khi có thể thiết lập 1 vùng đáy bền vững hơn vẫn ở mức cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện chiến lược trading linh hoạt 2 chiều - bán kháng cự khi tăng, mua hỗ trợ khi giảm - nhằm cân bằng tỷ trọng và giảm giá vốn cho vị thế nắm giữ.

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%