Nhận định thị trường phiên 7/11: Nhóm bất động sản Khu công nghiệp đang về vùng hỗ trợ

Nhận định thị trường phiên 7/11: Nhóm bất động sản Khu công nghiệp đang về vùng hỗ trợ

(ĐTCK) Trên đồ thị ngày, VN-Index đã tiến vào vùng kháng cự 1.015-1.025 điểm. Cây nến dạng Shooting Star xuất hiện báo hiệu khả năng xuất hiện điều chỉnh trong những phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/11.

Nhóm bất động sản Khu công nghiệp hầu hết đang về vùng hỗ trợ

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nến Shooting Star hình thành cho thấy áp lực bán quanh vùng kháng cự 1.025 đang ngày càng rõ hơn. Do đó, khả năng thị trường có thể sẽ gặp rung lắc trong hai phiên cuối tuần.

Đường MA5 sẽ đóng vai trò hỗ trợ gần trong trường hợp điều chỉnh. Chúng tôi cho rằng thị trường đang bước đầu hình thành xu hướng tăng mới, do đó nhà đầu tư cân nhắc tham gia vào những phiên điều chỉnh.

Các nhóm ngành đáng chú ý: Ngân hàng, Vingroup, Chứng khoán, Dầu khí và Bất động sản. Bên cạnh đó, chúng tôi nhận thấy nhóm bất động sản Khu công nghiệp với hầu hết cổ phiếu đều đang về vùng hỗ trợ sau khoảng thời gian giảm điểm (trừ D2D, NTC vẫn giữ được sức mạnh dẫn dắt khi đang về lại gần vùng đỉnh cũ), khả năng có thể có nhịp hồi phục trong thời gian tới.

Có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trên đồ thị ngày, VN-Index đã tiến vào vùng kháng cự 1.015-1.025 điểm. Cây nến dạng Shooting Star xuất hiện báo hiệu khả năng xuất hiện điều chỉnh trong những phiên tới.

Chỉ số có thể sẽ lui về kiểm tra lại vùng hỗ trợ mạnh 990-.1000 điểm nhưng khó giảm sâu hơn. Xu hướng tăng giá được dự báo sẽ duy trì trong ngắn hạn.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong bối cảnh xu hướng tăng giá ngắn hạn đã hình thành.

Tận dụng nhịp điều chỉnh để giải ngân thăm dò

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Mẫu nến doji đảo chiều phiên hôm nay cùng với việc các chỉ số động lượng (RSI, Stochastics và MACD) tiếp tục nằm trong vùng quá mua (overbought) khiến xung lực tăng yếu dần và có thể xuất hiện những phiên "hạ nhiệt" trong thời gian tới.

Trong kịch bản điều chỉnh, VN-Index sẽ nhận được lực cầu bắt đáy ban đầu tại 1.015-1.020 - hội tụ của đáy trước và mốc 23,6% Fibo của đà tăng lần này.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để giải ngân thăm dò tại vùng hỗ trợ, tập trung vào những cổ phiếu chưa tăng mạnh trong đợt vừa qua.

Tập trung vào nhóm ngân hàng, dầu khí và vốn hóa lớn trong rổ VN30

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Dòng tiền vào thị trường vẫn đang có sự cải thiện tích cực, trong khi khối ngoại tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng. Các yếu tố này sẽ tiếp tục hỗ trợ cho diễn biến tăng điểm trong những phiên còn lại của tuần.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn và ngành ngân hàng tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền và sẽ luân phiên dẫn dắt thị trường đi lên trong giai đoạn hiện tại.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu. Các nhịp rung lắc điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó. Tập trung vào nhóm ngân hàng, dầu khí và các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30.

Những nhịp rung lắc sắp tới vẫn thường xuyên xảy ra

CTCK MB (MBS)

Quán tính tăng đang dần hẹp lại do sự phân hóa của nhóm trụ và bluechips, dòng tiền đầu cơ đã có sự dịch chuyển sang nhóm midcap và smallcap để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm bluechip có sự suy yếu và sẽ luân phiên đổi vai để giữ chỉ số.

Do vậy, trong các phiên tới có thể thị trường sẽ không tăng mạnh hoặc điều chỉnh nhẹ nhưng nhóm midcap và smallcap sẽ tăng trở lại còn nhóm bluechip chỉ đóng vai trò giữ chỉ số.

Về kỹ thuật, tổ hợp 4 nến tiếp tục cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp diễn mặc dù chỉ số vẫn dao dộng ở vùng đỉnh tháng 10/2018. Với việc đóng cửa trên ngưỡng 1.024,68 điểm, VN-Index đã retest thành công ngưỡng hỗ trợ này.

Tuy vậy, những nhịp rung lắc sắp tới vẫn thường xuyên xảy ra và chỉ số có thể retest ngưỡng hỗ trợ này trong các phiên sắp tới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%