Nhận định thị trường phiên 7/10: Nhóm dệt may kỳ vọng sẽ tiếp tục diễn biến tích cực

Nhận định thị trường phiên 7/10: Nhóm dệt may kỳ vọng sẽ tiếp tục diễn biến tích cực

(ĐTCK) Mặc dù trạng thái đi ngang về tổng thể vẫn được duy trì khi VN-Index đang dao động ở giữa dải Bollinger trên khung ngày, tuy nhiên, diễn biến suy yếu về cuối tuần khiến các chỉ số động lượng có phần nghiêng về chiều hướng tiêu cực và để ngỏ khả năng sẽ tiếp tục đi xuống test lại cận dưới của dải.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/10.

Nhóm dệt may kỳ vọng sẽ tiếp tục tích cực

CTCK Phú Hưng (PHS)

Thị trường khả năng cao sẽ kiểm định vùng hỗ trợ quanh 985 một lần nữa trong tuần tới.  Nếu không thể giữ được ngưỡng này thì diễn biến sẽ còn tiêu cực trong ngắn hạn. Khi đó các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn quanh 975 và 960-965 sẽ được xem xét tới.

Nhóm Dệt may có diễn biến tích cực khi tăng điểm khá mạnh trong bối cảnh thị trường chung giảm điểm, khối lượng có sự cải thiện tốt gần đây. Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng diễn biến sẽ còn tiếp tục tích cực trong ngắn hạn đối với nhóm này, tuy nhiên ,cần chú ý xu hướng giảm trung hạn vẫn còn duy trì.

Nhà đầu tư cân nhắc giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải, ưu tiên tập trung các cổ phiếu được dòng tiền hướng đến và có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tốt.

Nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số dao động giằng co trước khi giảm điểm về cuối phiên tuần trước phản ánh tâm lý thận trọng của dòng tiền ở thời điểm hiện tại. Vùng hỗ trợ 988-992 điểm bị phá vỡ làm tăng khả năng tiếp tục điều chỉnh trong những phiên tới.

Tuy nhiên rủi ro giảm sâu là chưa quá lo ngại. Dao động giá nhìn chung vẫn sẽ trong trạng thái giằng co.

Trong khi đó động lực để thị trường vượt trên lên mốc 1.000 điểm trong thời gian cuối năm là vẫn còn. Do đó, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ.

Giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các nhịp tăng điểm mạnh

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Điểm tiêu cực hiện tại là vẫn là động thái bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại. Nếu hoạt động này còn tiếp diễn với mức độ mạnh kèm theo ảnh hưởng từ biến động tiêu cực của thị trường thế giới sẽ tạo ra áp lực đáng kể cho xu thế hồi phục của thị trường trong ngắn hạn.

Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý III gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp…

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các nhịp tăng điểm mạnh, đặc biệt là tại vùng kháng cự 995-1.000 điểm.

Tăng dần tỷ trọng nắm giữ khi thị trường điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Mặc dù trạng thái đi ngang về tổng thể vẫn được duy trì khi VN-Index đang dao động ở giữa dải Bollinger trên khung ngày, tuy nhiên, diễn biến suy yếu về cuối tuần khiến các chỉ số động lượng có phần nghiêng về chiều hướng tiêu cực và để ngỏ khả năng chỉ số sẽ tiếp tục đi xuống test lại cận dưới của dải.

Bên cạnh đó, trên khung tuần, mẫu nến tiêu cực "Bearish Engulfing" cũng đã hình thành, báo hiệu khả năng mở rộng nhịp điều chỉnh trong tuần sau.

Tuy nhiên, chúng tôi kì vọng VN-Index sẽ nhận được lực hỗ trợ ngắn hạn tốt tại vùng hỗ trợ quanh 970 (+/-5) điểm, nơi hội tụ của đường biên dưới dải Bollinger và cận dưới của dải đi ngang trong hơn 2 tháng qua.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể mở lại một phần vị thế và tăng dần tỷ trọng nắm giữ khi thị trường điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ mạnh đã đề cập.

Sau 3 tuần tăng liên tiếp thì 1 tuần giảm cũng không phải quá tệ

CTCK MB (MBS)

Thị trường kết thúc một tuần tăng/giảm đan xen và giảm hơn 1% so với cuối tuần trước, cắt mạch chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp. Yếu tố tích cực lúc này là dòng tiền mạnh lên đã hấp thụ lượng bán ròng từ khối ngoại, mức tăng bình quân từ 2.300 tỷ lên 3.300 tỷ trong 5 tuần vừa qua.

Thị trường tuần này đã chật vật để vượt ngưỡng tâm lý 1.000 điểm nhưng không thành công, sau 3 tuần tăng liên tiếp thì 1 tuần giảm cũng không phải quá tệ.

Rủi ro lúc này là chuỗi bán ròng của khối ngoại vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, tuy vậy chừng nào ngưỡng hỗ trợ 980 điểm vẫn còn giữ được thì thị trường vẫn trong xu hướng tăng điểm.

Tin bài liên quan

VNIndex

947.91

-2.89 (-0.3%)

 
VNIndex 947.91 -2.89 -0.3%
HNX 137.3 -1.73 -1.26%
UPCOM 63.57 -0.34 -0.53%