Nhận định thị trường phiên 6/6: Chú ý nhóm dệt may, bất động sản khu công nghiệp

Nhận định thị trường phiên 6/6: Chú ý nhóm dệt may, bất động sản khu công nghiệp

(ĐTCK) Thanh khoản cả hai sàn vẫn duy trì thấp hơn các phiên trước đó cho thấy dòng tiền đầu tư vẫn đang tiếp tục giữ vị thế quan sát trong giai đoạn hiện tại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/6.

Rủi ro tiếp tục điều chỉnh đang có phần gia tăng

(CTCK Phú Hưng)

Thanh khoản cả hai sàn vẫn duy trì thấp hơn các phiên trước đó cho thấy dòng tiền đầu tư vẫn đang tiếp tục giữ vị thế quan sát trong giai đoạn hiện tại.

Diễn biến của khối ngoại cũng kém sôi động hơn giai đoạn trước khi đà mua ròng suy giảm cả trên HOSE và HNX.

Nhìn chung, tín hiệu hồi phục trong phiên có phần khá yếu và thiếu tin cậy do động lực tăng khá hạn chế, rủi ro tiếp tục điều chỉnh đang có phần gia tăng.

Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thị trường và cân nhắc giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ.

Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu thấp có thể tiếp tục tích lũy

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Nhờ hiệu ứng tích cực từ chứng khoán thế giới, VN-Index mở cửa tăng mạnh. Mặc dù vậy lực cầu giá cao suy yếu trong khi áp lực bán chốt lời gia tăng khi chỉ chố chạm vùng kháng cự 955-960 điểm khiến đà tăng thu hẹp dần về cuối phiên.

Điều này sẽ gây áp lực giảm điểm lên chỉ số trong phiên tiếp theo. Không loại trừ khả năng VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 940-950 điểm.

Rủi ro phá vỡ vùng hỗ trợ trên không được đánh giá cao. Vì vậy, nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu thấp có thể tiếp tục tích lũy cổ phiếu có triển vọng tích cực cho mục tiêu trung và dài hạn.

Dệt may, bất động sản khu công nghiệp có thể thu hút dòng tiền

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ chịu áp lực giảm điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp sau khi không thể vượt qua vùng kháng cự 958-963 điểm trong phiên hôm nay.

Chúng tôi vẫn lưu ý đến khả năng thị trường có thể giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu hồi phục rõ ràng hơn trong ngắn hạn.

Các nhóm ngành được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô như dệt may, bất động sản khu công nghiệp hay một số bluechip như FPT, REE… có thể sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền khi giảm về các vùng hỗ trợ mạnh.

Trong bối cảnh thị trường đang có xu hướng biến động mạnh theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục đứng ngoài thị trường và chỉ duy trì tỷ trọng thấp 20-25% cổ phiếu.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao, có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng thấp, mang tính do đáy đối với các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục trong các phiên thị trường giảm mạnh.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,131.0

-60.94 (-5.39%)

 
VNIndex 1,131.0 -60.94 -5.39%
HNX 224.02 -6.48 -2.89%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%