Nhận định thị trường phiên 6/10: Dòng tiền lớn có thể lan sang cổ phiếu đầu cơ

Nhận định thị trường phiên 6/10: Dòng tiền lớn có thể lan sang cổ phiếu đầu cơ

(ĐTCK) VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên 6/10 khi lực cầu mạnh lan toả sang các cổ phiếu midcap, penny và thậm chí các cổ phiếu đầu cơ. Hoạt động trading ngắn hạn khó có thể mang lại hiệu quả cao cho nhà đầu tư.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/10.

Cẩn trọng mô hình 2 đỉnh

(CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS)

Phiên giao dịch 4/10 chắc chắn có ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý của nhà đầu tư, vì thế, mức tăng nhẹ 2,84 điểm là điều đáng ghi nhận. Theo quan sát, nhóm cổ phiếu Bluechips đang vận động trong biên độ hẹp hơn, đồng thời thanh khoản cũng giảm xuống. Đây là một sự tích cực, nhưng diễn biến này sẽ còn kéo dài thêm ít nhất 5-7 phiên nữa. Sẽ rất khó để những cổ phiếu như HPG, HSG... tăng mạnh trở lại ngay lập tức. Những phiên giao dịch trên là sự tích lũy vào giá và nó chờ đợi thông tin tích cực làm bệ đỡ. Do đó, thanh khoản nhóm này sẽ giảm xuống đôi chút, bù lại, nhóm đầu cơ sẽ quay lại và tạo ra mức thanh khoản chung tương đối ổn định.

Việc VN-Index tăng nhẹ và tiếp tục tịnh tiến dần đến vùng đỉnh vừa thiết lập 692,17 điểm là bước đệm lớn về mặt tâm lý và có thể nó sẽ kích thích một đợt tăng nữa trong thời gian tới. Nhưng trước khi nghĩ đến điều đó, nhà đầu tư cũng nên thận trọng nếu thị trường không giống như trên, mà kịch bản xấu xảy ra khi VN-Index giảm mạnh. Điều đó gây ra mối nghi ngại về mô hình 2 đỉnh xuất hiện, thì nhịp điều chỉnh này sẽ kéo dài. Tuy nhiên, khả năng này sẽ thấp và có thể sẽ bị loại bỏ ngay lập tức nếu như kịch bản là nhóm bluechips  giao dịch chậm lại.

Vẫn đang trong xu hướng tăng điểm

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng điểm với các phiên tăng giảm đan xen, tiến đến vùng đích kỳ vọng kế tiếp nằm tại 700-720 điểm. Diễn biến thị trường giai đoạn này sẽ khá phân hóa, dựa vào kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp trên cả 2 sàn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tích lũy cổ phiếu có kết quả kinh doanh khả quan ở các phiên thị trường điều chỉnh. Việc mua đuổi giá cao tiềm ẩn nhiều rủi ro nên được hạn chế.

Trading ngắn hạn khó mang lại hiệu quả cao

(CTCK Maritime – MSI)

Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch tích cực khi nhiều cổ phiếu cơ bản thuộc nhóm dầu khí, xây dựng, bảo hiểm giao dịch khởi sắc. Giá dầu hồi phục, khối ngoại đẩy mạnh hoạt động giải ngân là những hỗ trợ cho đà tăng điểm của thị trường.

VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên 6/10 khi lực cầu mạnh lan toả sang các cổ phiếu midcap, penny và thậm chí các cổ phiếu đầu cơ. Chiến lược buy and hold vẫn là tiêu chí nhất quán trong giai đoạn hiện tại. Hoạt động trading ngắn hạn khó có thể mang lại hiệu quả cao cho nhà đầu tư.

Xem xét chốt lời

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Trong ngắn hạn, thị trường sẽ tiếp tục tích lũy và phân hóa trong vùng 680-690 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua tại vùng hỗ trợ trong các phiên trước có thể xem xét chốt lời khi VN-Index tiếp cận vùng 690 điểm, tránh mua đuổi cổ phiếu với giá cao. Nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng những đợt điều chỉnh của thị trường để giải ngân vào những cổ phiếu cơ bản tốt, kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan.

Duy trì danh mục hiện tại

(CTCK MB - MBS)

Sự phân hóa rõ nét tại nhóm cổ phiếu trụ cột khiến hai chỉ số biến động trong biên độ hẹp 680-690 điểm với VN-Index và 85-86 điểm với HNX-Index. Trong ngắn hạn, khả năng hai chỉ số tiếp tục có xu hướng giao dịch tích lũy đi ngang, trước khi hình thành xu hướng mới, ngưỡng hỗ trợ gần nhất đối với VN-Index là 675-680 điểm và 84,5 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,166.78 0.0 0.0%
HNX 240.12 0.0 0.0%
UPCOM 77.6 0.13 0.17%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông