Nhận định thị trường phiên 4/8: Nhóm Midcap có thể dẫn dắt thị trường đi lên

Nhận định thị trường phiên 4/8: Nhóm Midcap có thể dẫn dắt thị trường đi lên

(ĐTCK) Sau sự sụt giảm bất ngờ của VN-Index vào đầu phiên chiều hôm nay, động lực cho đà hồi phục sau đó lại là nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình. Do đó, dự đoán phiên ngày mai, nhóm này tiếp tục sẽ là tác nhân chính cho đà tăng của thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/8.

Thực hiện hoạt động bán trading ở danh mục ngắn hạn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang ủng hộ xu thế đi lên của thị trường. Mặc dù vậy, rung lắc có thể sẽ sớm xuất hiện ở vùng giá cao, đi kèm với diễn biến phân hóa ở các nhóm ngành cổ phiếu.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và thực hiện hoạt động bán trading ở danh mục ngắn hạn trong các phiên tới.

Thận trọng trong các hoạt động mua mới và mua theo đà

(CTCK BIDV – BSC)

Chỉ số chỉ duy trì được ngưỡng 790 điểm trong thời gian khá ngắn và mất điểm ngay đầu phiên chiều cho thấy các dòng tiền đang khá thận trọng ở vùng này.

Thanh khoản thị trường tiếp cực duy trì ở mức khá và độ rộng thị trường đã chuyển sang trạng thái tích cực.

Thị trường có thể sẽ giao dịch quanh ngưỡng 785- 788 điểm, đồng thời tiếp tục thử vượt kháng cự 790 điểm trong một vài phiên tới.

Khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng trong các hoạt động mua mới và mua theo đà các cổ phiếu, tận dụng cơ hội thực hiện chốt vị thế các cổ phiếu khi thị trường vượt mức kháng cự ngắn hạn.

Cơ hội mua một số cổ phiếu đáng lưu ý: CVT, CAV, PNJ, DPR...

(CTCK Maritime – MSI)

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tích lũy quanh vùng 785(+/ -5 điểm) trong ngắn hạn để lấy đà tiếp tục đi lên.

Cụ thể trong phiên ngày mai các nhịp rung lắc sẽ tiếp tục diễn ra và VN-Index có thể sẽ giảm điểm nhẹ. Các nhịp điều chỉnh là cơ hội cho việc mua vào các cổ phiếu có KQKD tốt. Một số cổ phiếu đáng lưu ý: CVT, CAV, PNJ, DPR...

Nhà đầu tư lướt sóng tiếp tục cân nhắc việc chốt lời dần các cổ phiếu đã có lãi 

(CTCK FPT - FPTS)

Mặc dù đồ thị VN-Index đang ghi nhận thêm tín hiệu tích cực về xu hướng nhưng chúng tôi vẫn để ngỏ khả năng VN-Index tiếp tục rung lắc, hiệu chỉnh để củng cố lại nền giá cao vừa tạo lâp.

Nhà đầu tư lướt sóng tiếp tục cân nhắc việc chốt lời dần các cổ phiếu đã có lãi khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự và chờ đợi thị trường xác nhận điểm mua mới.

Với các nhà đầu tư ưa thích chiến lược giao dịch theo xu hướng, điểm mua tốt nhất sẽ là sau khi VN-Index vượt ngưỡng kháng cự thành công và đối tượng cần quan tâm sẽ là các nhóm cổ phiếu đang có sức mạnh tương quan vượt trội so với thị trường chung như: ngân hàng, chứng khoán, BĐS phức hợp …

Cân nhắc gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có tính dẫn dắt

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Vn-Index có dấu hiệu giảm điểm về mức tham chiếu, dòng tiền lập tức xuất hiện góp phần nâng đỡ giúp thị trường bật tăng trở lại.

Qua đó có thể thấy được tâm lý tương đối tích cực của toàn thị trường. Do vậy phiên giao dịch tiếp theo VnIndex có thể giao dịch ở ngưỡng 790-795 điểm trong phiên tới.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có tính dẫn dắt, có thông tin hỗ trợ và có kết quả kinh doanh quý 2 khả quan.

Có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 790 điểm

(CTCK MB - MBS)

Điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay, là khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng tích cực, đây là yếu tố sẽ hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn.

Phiên giao dịch tới, nhiều khả năng các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 790 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

Khả năng là nhóm vốn hóa trung bình sẽ đóng vai trò là tác nhân chính cho đà tăng

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam - IVS)

Giá mua trung bình trên sàn HSX hôm nay vào khoảng 20,300 đồng. Như vậy là hôm nay dòng tiền đã tập trung hẳn vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, và hệ quả tất yếu là việc sắc xanh được duy trì trong cả phiên.

Tuy nhiên, thực tế là sau sự sụt giảm bất ngờ của VN-Index vào đầu phiên chiều, động lực cho đà hồi phục sau đó lại là nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình.

Dự đoán cho phiên ngày mai, chúng tôi cho rằng khả năng là nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình sẽ đóng vai trò là tác nhân chính cho đà tăng, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhóm vốn hóa lớn, sắc xanh lan tỏa.

VN-Index, nhờ đó, có thể vươn lên đến mức điểm 790 và giữ được ngưỡng này khi đóng cửa.

Canh các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Dòng tiền trong và ngoài nước tiếp tục đổ vào thị trường với thanh khoản duy trì trên ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo độ rộng thị trường tăng nhẹ cho thấy tâm lý giao dịch của NĐT tích cực hơn.

Tuy nhiên, chỉ báo ADX (14) duy trì dưới ngưỡng 15 cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn khá yếu.

Chúng tôi cho rằng VN-Index có thể rung lắc và tiến về vùng 800-800,5 điểm. Do đó, NĐT nên canh các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua đuổi khi thị trường tăng mạnh.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%