Nhận định thị trường phiên 4/7: Dệt may, thủy sản, khu công nghiệp…sẽ thu hút dòng tiền

Nhận định thị trường phiên 4/7: Dệt may, thủy sản, khu công nghiệp…sẽ thu hút dòng tiền

(ĐTCK) Chỉ số hình thành nến dạng Doji có bóng dưới khi về lại vùng gap hỗ trợ 950-958, phát đi tín hiệu khá tích cự, có thể kỳ vọng chỉ số sớm kết thúc nhip điều chỉnh hiện tại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/7.

Ưu tiên các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Chỉ số hình thành nến dạng Doji có bóng dưới khi về lại vùng gap hỗ trợ 950-958, phát đi tín hiệu khá tích cự, có thể kỳ vọng chỉ số sớm kết thúc nhip điều chỉnh hiện tại.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm có phần tích cực về thị trường khi cho rằng đây chỉ là nhịp điều chỉnh kỹ thuật và thị trường sẽ sớm tăng điểm trở lại, có phiên break hoàn toàn ngưỡng kháng cự.

Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng nhịp điều chỉnh để cân nhắc gia tăng tỷ trọng danh mục, ưu tiên các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng và có kết quả kinh doanh quý II kỳ vọng tăng trưởng khả quan hoặc có câu chuyện riêng.

Diễn biến phân hóa sẽ trở nên rõ nét hơn

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trong những phiên tới, VN-Index dự báo có thể tăng điểm trở lại với sự dẫn dắt của nhóm vốn hóa lớn. Tuy nhiên chỉ số khó có thể tiến xa do vẫn chịu áp lực từ yếu tố thanh khoản.

Bên cạnh đó, diễn biến phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cũng sẽ trở nên rõ nét hơn, dựa trên kỳ vọng về kết quả kinh doanh quý II của từng doanh nghiệp.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ đối với những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng rõ ràng, đặc biệt trong quý II/2019. 

Dệt may, thủy sản, khu công nghiệp… sẽ thu hút dòng tiền

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Nhóm dầu khí và ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh với diễn biến giằng co tương đối khó chịu trong những phiên tới.

Bên cạnh một số cổ phiếu vốn hóa lớn đã được chúng tôi đề cập trong các nhận định trước, thì cổ phiếu thuộc các nhóm ngành hưởng lợi từ vĩ mô như dệt may, thủy sản, khu công nghiệp… cũng sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền mỗi khi điều chỉnh.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 40-45% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện các hoạt động bán trading một phần vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng cản quanh 975 điểm.

Hình thành vùng tích lũy

(CTCK MB - MBS)

Tổ hợp 3 nến có thể hình thành vùng tích lũy từ 956-963 điểm, tương ứng với vùng từ Fibonacci 38,2% đến MA50 ngày.

Dao động của thị trường đang hẹp lại và thanh khoản cũng không có sự cải thiện phù hợp với việc hình thành vùng tích lũy, bởi phía trên đường giá hiện tại là tổ hợp 2 đường MA hình thành nên vùng kháng cự khá mạnh.

Thị trường muốn vượt qua vùng này cũng nên tích lũy vài phiên để loại bỏ bớt hàng T+. Thị trường trong và ngoài nước lúc này không có thông tin xấu, từ Châu Âu đến các chỉ số tương lai của thị trường Mỹ cũng đang tăng điểm.

Nếu thị trường có thể tích lũy để tạo đáy thứ 2 cao hơn đáy thứ 1 (ở vùng 938 điểm) thì đó là kịch bản tích cực cho thị trường.

Tin bài liên quan

VNIndex

945.25

0.83 (0.09%)

 
VNIndex 945.25 0.83 0.09%
HNX 140.75 0.42 0.3%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%