Nhận định thị trường phiên 4/12: Xuất hiện các cơ hội ngắn hạn

Nhận định thị trường phiên 4/12: Xuất hiện các cơ hội ngắn hạn

(ĐTCK) Việc dòng tiền liên tục luân chuyển giữa các bluechips thuộc các nhóm ngành khác nhau đã và đang tạo ra trụ đỡ vững chắc cho VN-Index. Các phiên điều chỉnh sâu vì thế cũng khó diễn ra. Dòng tiền được dự báo sẽ tiếp tục chảy vào nhóm vốn hóa lớn trong các phiên đầu tuần tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/12.

Dòng tiền được dự báo sẽ tiếp tục chảy vào nhóm vốn hóa lớn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Việc dòng tiền liên tục luân chuyển giữa các bluechips thuộc các nhóm ngành khác nhau đã và đang tạo ra trụ đỡ vững chắc cho chỉ số VN-Index.

Các phiên điều chỉnh sâu vì thế cũng khó diễn ra. Dòng tiền được dự báo sẽ tiếp tục chảy vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn này trong các phiên đầu tuần tới.

Sự lan tỏa sang nhóm midcap và penny có thể cũng sẽ diễn ra nhưng hiệu ứng nhiều khả năng không thật sự mạnh và vững chắc.

Chỉ số thị trường sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn

(CTCK BIDV – BSC)

Dòng tiền phiên cuối tuần trước có xu hướng suy yếu ở các mã thuộc VN30 và lan tỏa ra các mã penny cũng như các mã Bất động sản vừa và nhỏ khiến thị trường phần lớn tăng điểm.

BSC nhận định, dù thanh khoản có sụt giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn được duy trì ở mức cao, cũng như lực đỡ từ các cổ phiếu trụ cũng rất tốt sẽ giúp cho chỉ số thị trường sẽ tiếp tục tăng trong khoảng thời gian ngắn hạn sắp tới.

Giảm tỷ trọng cổ phiếu đã tăng nóng

(CTCK FPT - FPTS)

Mặc dù xu hướng thị trường chung vẫn đang thể hiện sự tích cực cao độ nhưng theo quan sát thì nhóm cổ phiếu trụ cột đang có dấu hiệu phân hóa mạnh mẽ hơn.

Trong khi đó, nhiều cơ hội cũng đang được nhận diện tại những cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhưng chưa tăng giá.

Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc việc cơ cấu danh mục theo hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu đã tăng nóng, và tìm kiếm cơ hội tại các mã cơ bản chưa tăng để tận dụng tốt hơn hiệu ứng lan tỏa của dòng tiền trên các ngưỡng đỉnh cao mới, cũng như giảm thiểu rủi ro nếu rung lắc mạnh tái diễn.

Có thể tiếp tục giải ngân vào nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Sàn HOSE có phiên tăng điểm khi các cổ phiếu bluechip tiếp tục đi lên. Thị trường vẫn cho thấy được sự tích cực từ nhóm cổ phiếu này.

Do vậy, nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân vào nhóm cổ phiếu có câu chuyện riêng và có tính dẫn dắt thị trường trong giai đoạn này

Xuất hiện các cơ hội ngắn hạn

(CTCK Maritime – MSI)

Các chỉ số chính của thị trường tiếp tục nằm ngoài khả năng điều chỉnh của các chỉ báo kỹ thuật (chưa từng có trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam).

Rủi ro thị trường vẫn ở mức rất cao do đó chúng tôi bảo lưu quan điểm thận trọng và kiểm soát rủi ro chặt chẽ.

Tuần tới, sự phân hóa mạnh mẽ của thị trường vẫn có thể tiếp diễn, xuất hiện các cơ hội ngắn hạn, phù hợp với các nhà đầu tư chịu đựng được rủi ro cao.

VN-Index có thể tăng điểm để chinh phục ngưỡng 970 điểm

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

Dòng tiền đang thể hiện được sự sôi động khi thanh khoản không ngừng được cải thiện và khối lượng khớp lệnh trong tuần qua trên sàn HOSE là lớn nhất trong lịch sử với gần 1,2 tỷ cổ phiếu.

Với tình hình hiện tại thì đà tăng có thể tiếp tục trong tuần tới, tuy nhiên mức tăng có thể bị thu hẹp do áp lực chốt lời từ nhà đầu tư.

Trong tuần giao dịch 4/12-8/12, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để chinh phục ngưỡng 970 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua đuổi đối với những cổ phiếu đã tăng nóng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,164.21

29.53 (2.54%)

 
VNIndex 1,164.21 29.53 2.54%
HNX 240.27 7.02 2.92%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%