Nhận định thị trường phiên 4/12: Tiếp tục nắm giữ ở thời điểm hiện tại

Nhận định thị trường phiên 4/12: Tiếp tục nắm giữ ở thời điểm hiện tại

(ĐTCK) Các ngưỡng hỗ trợ bị bẻ gãy nhanh chóng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư đang chờ đợt tín hiệu trong trường hợp thị trường test lại ngưỡng 940 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/12.

Giữ tỷ trọng ở mức an toàn

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng giảm điểm. Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức an toàn nhằm tránh các biến động khó lường từ thị trường.

Nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ ở thời điểm hiện tại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Bên bán tiếp tục chiếm ưu thế trong phiên hôm nay, mặc dù vậy, thị trường cũng ghi nhận sự gia tăng đáng kể của dòng tiền bắt đáy. Diễn biến hồi phục dự báo có thể xuất hiện trong một vài phiên tới khi chỉ số đã giảm về gần vùng hỗ trợ mạnh 940-950 điểm.

Tuy nhiên thị trường sẽ khó bứt phá mạnh trong bối cảnh tâm lý thận trọng đang ở mức cao. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ ở thời điểm hiện tại. 

Xung lực giảm của chỉ số vẫn còn đang khá lớn

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Xung lực giảm của chỉ số vẫn còn đang khá lớn, nên kể các trong kịch bản hồi phục tại vùng 946-951 điểm thì thị trường sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy và có thể có thêm một vài lần kiểm định lại vùng điểm trên, trước khi xuất hiện tín hiệu hồi phục đáng tin cậy hơn trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Giảm tỷ trọng danh mục về mức 25-30% cổ phiếu. Diễn biến hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi để bán giảm tỷ trọng.

Xem xét mở các vị thế mua thăm do với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó khi giảm về vùng hỗ trợ 946-951 điểm. Tập trung vào nhóm bluechip giảm sâu nhưng được backup bởi nền tảng cơ bản tốt và vẫn còn tiềm năng tăng trưởng trong năm 2020.

Gia tăng tỷ trọng khi VN30-Index quay lên vùng quanh 900 (+-5)

CTCL KB Việt Nam (KBSV)

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng nắm giữ trở lại, kỳ vọng nhịp hồi tối thiểu 4-5 phiên của VN30-Index và quay lên vùng kháng cự gần tại quanh 900 (+-5).  Khi thị trường hồi đúng kịch bản, nhà đầu tư cần bán trading từng phần, cân bằng lại tỷ trọng tổng.

Trong kịch bản tiêu cực tiêu cực, thị trường chỉ hồi nhẹ (chưa đủ tối thiểu 4 phiên) rồi tiếp tục giảm phá đáy hoặc giảm luôn thêm 1-2 phiên nữa, đóng cửa dưới 860, thị trường sẽ đánh mất xu hướng tăng thoải từ đầu năm.

Trong trường hợp này, nhà đầu tư cần tuân thủ nguyên tắc bán dừng lỗ để hạn chế tổn thất vì khi đó, xu hướng trung hạn sẽ chuyển sang giảm điểm với đích kế tiếp là quay xuống vùng đáy cũ tại quanh 820 (+-10) của VN30-Index.

Chờ đợt tín hiệu trong trường hợp thị trường test lại ngưỡng 940 điểm

CTCK MB (MBS)

Nỗ lực phục hồi của thị trường không thành công sau thông tin thương vụ M&A lớn nhất năm nay giữa Tập đoàn Vingroup và Masan.

Trong khi đó, chứng khoán toàn cầu cũng được dự báo có thể trải qua giai đoạn khó khăn cho đến khi chính quyền Donald Trump nói rõ họ có áp thuế mới lên Trung Quốc vào ngày 15/12 hay không.

Về kỹ thuật, các ngưỡng hỗ trợ bị bẻ gãy nhanh chóng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư đang chờ đợt tín hiệu trong trường hợp thị trường test lại ngưỡng 940 điểm.

Tin bài liên quan

VNIndex

995.76

1.57 (0.16%)

 
VNIndex 995.76 1.57 0.16%
HNX 147.58 -0.59 -0.4%
UPCOM 66.69 0.26 0.39%