Nhận định thị trường phiên 30/8: KBC, BCM, ITA khả năng còn có thể tiếp tục xu hướng tăng

Nhận định thị trường phiên 30/8: KBC, BCM, ITA khả năng còn có thể tiếp tục xu hướng tăng

(ĐTCK) Trạng thái kỹ thuật của thị trường chưa có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, việc các chỉ số đang vận động gần các vùng hỗ trợ ngắn hạn trong bối cảnh hệ thống động lượng xu hướng cân bằng có thể tiếp tục thúc đẩy làn sóng phân hoá.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/8.

KBC, BCM, ITA khả năng còn có thể tiếp tục xu hướng tăng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Chỉ số hình thành nến Hammer, đóng cửa giữ được trên vùng 975 (MA50), khối lượng thấp phần nào cho thấy áp lực bán không mạnh khi thị trường thủng ngưỡng này. Khối ngoại có phiên mua ròng nhưng giá trị vẫn khá thấp, chưa cho thấy khả năng đảo chiều xu hướng bán ròng.

Một vài cổ phiếu chạy sau trong nhóm BĐS Khu công nghiệp như KBC, BCM, ITA có tín hiệu tích cực, khả năng còn có thể tiếp tục xu hướng tăng trong thời gian tới.

Tuy chỉ số xuất hiện nến Hammer khá tích cực nhưng việc MACD đã cắt xuống Signal cho thấy trong ngắn hạn rủi ro giảm điểm vẫn còn hiện diện.

Do đó, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp. Trường hợp nếu giảm điểm trở lại, vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ quanh 960. Ngược lại nếu tăng điểm, vùng kháng cự sẽ quanh 984-992.

Chỉ nên cân nhắc mua vào tại các vùng hỗ trợ

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trên đồ thị ngày, VN-Index đang ghi nhận những diễn biến hồi phục khá tốt sau khi điều chỉnh về vùng hỗ trợ 960-970 điểm trước đó.

Mặc dù vậy, đà tăng không có sự lan tỏa mà tập trung chủ yếu ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn, do đó khó có thể tiến xa. Bên cạnh đó thanh khoản duy trì ở mức thấp cũng sẽ là yếu tố gây áp lực lên nhịp hồi phục lần này của chỉ số.

Chúng tôi duy trì đánh giá đi ngang đối với VN-Index trong ngắn hạn, vì vậy, nhà đầu tư nên duy trì trạng thái quan sát và chỉ nên cân nhắc mua vào tại các vùng hỗ trợ. Việc sử dụng margin vẫn cần được hạn chế trong bối cảnh hiện tại.

Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Trong bối cảnh thị trường chung đang rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin hỗ trợ như hiện tại thì biến động khó lường của thị trường thế giới sẽ vẫn là yếu tố tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến diễn biến trong nước.

Điểm tích cực là khối ngoại đã mua ròng nhẹ trở lại trong những phiên giao dịch gần đây.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Do đó, việc lựa chọn cổ phiếu trong giai đoạn này là yếu tố quyết định. Với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập ở trên.

Với những nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục thực hiện bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các phiên thị trường tăng điểm.

Mua lại 1 phần các vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trạng thái kỹ thuật của thị trường chưa có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, việc các chỉ số đang vận động gần các vùng hỗ trợ ngắn hạn trong bối cảnh hệ thống động lượng xu hướng cân bằng có thể tiếp tục thúc đẩy làn sóng phân hoá.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục kê lệnh mua lại 1 phần các vị thế ngắn hạn đối với nhóm cổ phiếu mục tiêu.

Dao động chủ yếu quanh vùng 97x-98x để nghỉ ngơi

CTCK MB (MBS)

Thị trường tiếp tục có thêm một phiên giao dịch thận trọng, khối ngoại đã kéo dài chuỗi mua ròng sang phiên thứ hai. Dù lực mua không quá mạnh nhưng giữa thời điểm thị trường ảm đạm, việc này được coi như tín hiệu tích cực.

Các vấn đề về xung đột thương mại và căng thẳng địa chính trị vẫn là thông tin cần quan tâm đối với nhà đầu tư.

Về kỹ thuật, các ngưỡng hỗ trợ tại MA50 và Fibonacci 38,2% nên khi điểm số về vùng này đã hồi phục. Dự kiến chỉ số vẫn dao động chủ yếu quanh vùng 97x-98x để nghỉ ngơi trước khi thị trường có thể nhận được các thông tin hỗ trợ mới.

Tin bài liên quan

VNIndex

949.9

10.87 (1.14%)

 
VNIndex 949.9 10.87 1.14%
HNX 140.86 0.88 0.62%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%