Nhận định thị trường phiên 30/5: Không quá tiêu cực

Nhận định thị trường phiên 30/5: Không quá tiêu cực

(ĐTCK) Thị trường hiện tại là không quá tiêu cực, cho dù xu thế tăng có lẽ đã chấm dứt.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 30/5.

Xu thế tăng chưa mất

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên hồi phục cuối tuần 27/5, thị trường vẫn chưa đánh mất xu thế tăng. Tuy vậy, khả năng chinh phục lại mốc kháng cự xung quanh 630 điểm vẫn còn để ngỏ.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình, tránh mua đuổi trong các phiên bật tăng mạnh cho đến khi các chỉ số cho tín hiệu rõ ràng hơn.

Không quá tiêu cực

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   

Trong những phiên tới, kỳ vọng vùng 595-600 sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho đến khi các nhân tố mới xuất hiện. Nói cách khác, thị trường hiện tại là không quá tiêu cực, cho dù xu thế tăng có lẽ đã chấm dứt.

Thị trường hiện đang khá rủi ro

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường vừa trải qua một tuần giao dịch kém tích cực khi chính thức rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ tâm lý 610 điểm. Áp lực chốt lời diễn ra khá mạnh tại nhiều cổ phiếu thuộc nhóm bluechips.VN-Index chốt tuần với phiên hồi phục 0,62% lên sát mốc 610 điểm, độ rộng thị trường cũng được mở rộng tương ứng khi có tới 134 mã tăng điểm, trong khi chỉ có 73 mã điều chỉnh giảm. Dòng tiền tiếp tục xuất hiện sự phân hóa khi các nhóm cổ phiếu lớn như ngân hàng, dầu khí, thép và chứng khoán không có sự tăng trưởng đồng đều.

Nhà đầu tư không nên mở mua mới trong giai đoạn thị trường biến động khá rủi ro như hiện nay.

Đặc biệt hạn chế việc mua vào

(CTCK FPT - FPTS) 

Khi các chỉ báo có độ tín cậy cao đều cảnh báo rủi ro đối với xu hướng trong ngắn hạn, thì tiêu chí ưu tiên và quan trọng nhất sẽ là bảo toàn lợi nhuận và giá trị tài sản của danh mục. Theo đó, những phiên chỉ số hồi phục nhưng trên nền thanh khoản kém nên được tận dụng để hạ bớt tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu.

Diễn biến thị trường đang biến động mạnh theo hướng dò đáy, vì vậy, hoạt động giao dịch theo chiều mua nên được đặc biệt hạn chế. Trước khi thị trường xác lập được vùng mua tốt, tỷ lệ tiền mặt cao sẽ là một lợi thế không nhỏ cho chiến lược giải ngân mới sắp tới.

Giữ tỷ trọng thấp

(CTCK BIDV – BSC)

Phiên hồi phục ngày 27/5 với sự sụt giảm của thanh khoản chưa thể xác nhận được xu hướng đảo chiều trong ngắn hạn. Nhà đầu tư cần quan sát thêm khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự 611 điểm.

Thị trường vẫn đang ở trong vòng giảm giá ngắn hạn với các ngưỡng hỗ trợ 598 và 590 điểm. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp.

Tin bài liên quan

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%