Nhận định thị trường phiên 3/6: Không mua đuổi trong phiên

Nhận định thị trường phiên 3/6: Không mua đuổi trong phiên

(ĐTCK) VN-Index đang nằm ngay phía trên ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng MA200 ở 957 điểm, nếu đánh mất ngưỡng này thì khả năng thị trường sẽ kiểm tra lại mức đáy tháng 5, tuần sau nhiều khả năng thị trường sẽ có nhịp hồi kỹ thuật.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/6.

Tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn 

(CTCK Phú Hưng)

Thị trường có diễn biến tiêu cực trong phiên cuối tuần khi đột ngột giảm mạnh vào cuối phiên do ảnh hưởng lớn đến từ các cổ phiếu Dầu khí.

Thanh khoản có cải thiện tuy nhiên vẫn nằm ở mức thấp, trong khi đó, điểm sáng lại đến từ khối ngoại khi đã mua ròng mạnh trở lại.

Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn nhằm tránh những rủi ro bất ngờ tại thời điểm hiện tại.

Hoạt động sử dụng margin bắt đáy vẫn cần được hạn chế

(CTCK Tân Việt - TVSI)

VN-Index có thể sẽ lui về vùng hỗ trợ 940-950 điểm, áp lực bán dự báo tăng cao tại những nhóm cổ phiếu đã bứt phá mạnh thời gian qua như Dệt may, Cao su,... Tuy nhiên, rủi ro giảm sâu của thị trường chung chưa quá lo ngại. Chúng tôi duy trì đánh giá chỉ số sẽ tiếp tục đi ngang trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu thấp có thể tận dụng nhịp giảm điểm này để tích lũy thêm cổ phiếu. Hoạt động sử dụng margin bắt đáy vẫn cần được hạn chế.

Giảm tỷ trọng danh mục về mức trung bình thấp 20% cổ phiếu

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, VN-Index dự kiến sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 955-960 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Chỉ số được kỳ vọng sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tại vùng điểm này để hướng đến thử thách vùng cản 968-972 điểm.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, nếu chỉ số tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ trên thì nguy cơ giảm mạnh về các vùng hỗ trợ sâu hơn như 935-945 điểm hay 910-920 điểm trong thời gian tới là điều cần được tính đến.

Các cổ phiếu dầu khí đang chịu áp lực từ xu hướng điều chỉnh mạnh của giá dầu thế giới nên nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh thêm một vài phiên, trước khi có thể xuất hiện phản ứng hồi phục trở lại về cuối tuần.

Nhóm ngân hàng và một số cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn duy trì xu hướng giảm và có thể sẽ lùi về kiểm định vùng đáy cũ trong tuần tới.

Trong bối cảnh thị trường đang có xu hướng biến động mạnh theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và xem xét giảm tỷ trọng danh mục về mức trung bình thấp 20% cổ phiếu.

Không mua đuổi trong phiên

(CTCK MB - MBS)

Thị trường đã khép lại tháng 5 với hiệu ứng “Sell in May” bị chi phối bởi “Trade war in May”. Tuy nhiên so với các thị trường trong khu vực thì mức thiệt hại của thị trường trong nước ít hơn. 

Về kỹ thuật, VN-Index đang nằm ngay phía trên ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng MA200 ở 957 điểm, nếu đánh mất ngưỡng này thì khả năng thị trường sẽ kiểm tra lại mức đáy tháng 5, tuần sau nhiều khả năng thị trường sẽ có nhịp hồi kỹ thuật.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, không mua đuổi trong phiên, có thể cơ cấu và giảm tỷ trọng danh mục ở các nhịp hồi trong phiên.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,166.78 0.0 0.0%
HNX 240.12 0.0 0.0%
UPCOM 77.6 0.13 0.17%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông