Nhận định thị trường phiên 29/2: Hạn chế giao dịch ngắn hạn

Nhận định thị trường phiên 29/2: Hạn chế giao dịch ngắn hạn

(ĐTCK) Dòng tiền đang có sự phân hóa rõ nét hơn giữa các nhóm cổ phiếu, vì vậy việc chọn cổ phiếu mua vào phải rất cẩn trọng, nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch ngắn hạn trong thời gian này.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 29/2.

Hạn chế giao dịch ngắn hạn

(CTCK Maritime – MSI)

Mặc dù thông tin vĩ mô có tín hiệu tích cực, nhưng do tâm lý nhà đầu tư còn khá thận trọng khiến VN-Index chỉ giao dịch lình xình quanh ngưỡng 565 điểm. Trong tuần sau, thị trường có thể sẽ tăng chạm ngưỡng kháng cự mạnh 575-578 điểm ngay trong phiên đầu tuần, sau đó điều chỉnh giảm điểm và kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ 555-560 điểm trong các phiên cuối tuần.

Dòng tiền đang có sự phân hóa rõ nét hơn giữa các nhóm cổ phiếu, vì vậy việc chọn cổ phiếu mua vào phải rất cẩn trọng, nhà đầu tư chỉ nên chú ý tới các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt như TCM, KSB, EVE, SHN,… nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch ngắn hạn trong thời gian này.

Xu hướng tăng có thể sẽ tiếp diễn

(CTCK FPT - FPTS) 
Dựa trên nhận định về xu hướng tăng sẽ có thể sẽ tiếp diễn sau khi mặt bằng giá mới được củng cố, nhà đầu tư có thể tận dụng thời điểm thị trường rung lắc trong các phiên tuần tới để thực hiện mua tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Điểm mua tốt nhất sẽ là khi xuất hiện lực mua mạnh, sau khi chỉ số lùi về các mốc hỗ trợ dưới, đặc biệt là lực mua tại nhóm cổ phiếu đang giữ vai trò dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm...

Tuy nhiên, đối tượng giải ngân trong giai đoạn này sẽ cần chú trọng nhiều hơn đến tính cơ bản của cổ phiếu bởi nó sẽ giúp giảm thiểu rủi ro thị trường, trong bối cảnh biến động kinh tế Trung Quốc vẫn tiềm ẩn khả năng gây tác động xấu đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Tỷ trọng cổ phiếu được khuyến nghị không nên vượt quá 70% tổng tài sản nếu không xuất hiện thêm những tín hiệu về xu hướng giá lên trong các phiên giao dịch tuần tới.

Khả năng rung lắc mạnh là không cao

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục có tuần giao dịch tích cực, các nhóm cổ phiếu lớn như dầu khí, chứng khoán và ngân hàng thay nhau đóng vai trò dẫn dắt giúp thị trường duy trì đà tăng điểm. Thanh khoản thị trường bật tăng mạnh so với tuần giao dịch trước, nhưng có xu hướng giảm về cuối tuần cho thấy, bên mua dần thận trọng hơn tại vùng giá hiện tại.

Thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng khá mạnh từ TTCK Trung Quốc cũng như diễn biến của giá dầu, đây đều là các yếu tố khó dự đoán khiến cho khả năng tiếp tục duy trì đà tăng của thị trường trong tuần tới là không rõ ràng. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục có tuần mua ròng thứ 2 liên tiếp cũng là tín hiệu khá tích cực hỗ trợ cho thị trường.

Khả năng rung lắc mạnh của thị trường trong những phiên tới là không cao, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu có sẵn trong danh mục, không nên mua đuổi ở vùng giá cao, chỉ cân nhắc giải ngân trong những nhịp điều chỉnh của thị trường.

Các chỉ số nhiều khả năng tiếp tục tăng

(CTCK BIDV – BSC)

Vận động của thị trường hiện tại tương đối tích cực và lực cầu ở vùng giá thấp tương đối dễ thấy. Kỳ vọng vào triển vọng thị trường trong tuần tới, các chỉ số nhiều khả năng tiếp tục tăng. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm nên tiếp tục mua vào tại các nhịp điều chỉnh kỹ thuật và cân nhắc chốt lời sớm khi đã có lãi, chờ mua lại tại các nhịp giảm.

Giảm tỷ trọng

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đang tiến gần đến vùng kháng cự mạnh 570-575 điểm, đi kèm với đó là rủi ro điều chỉnh tăng dần. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi giá cao trong thời điểm hiện tại, đồng thời tranh thủ nhịp hồi phục này để kéo giảm tỷ trọng xuống mức an toàn.

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%