Nhận định thị trường phiên 29/11: Hạn chế tham gia bắt đáy

Nhận định thị trường phiên 29/11: Hạn chế tham gia bắt đáy

(ĐTCK)S au những phiên tăng điểm kĩ thuật, VN-Index quay lại đà giảm điểm và thiết lập đáy 2 tháng mới. Chỉ số động lượng RSI cũng bắt đầu rơi xuống vùng quá bán cùng với chỉ số Stochastics.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/11.

Hạn chế tham gia bắt đáy

CTCK Phú Hưng (PHS)

Phiên giảm này đã thủng vùng đáy gần nhất quanh 971 cho tín hiệu xu hướng giảm ngắn hạn hiện tại sẽ còn tiếp diễn. Tuy nhiên việc khối lượng không gia tăng và vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy áp lực bán không còn mạnh.

Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 960-966 với tín hiệu nến và khối lượng thu hẹp dần sẽ được xem là tín hiệu tích cực, giúp kỳ vọng vùng hỗ trợ này sẽ được giữ vững và thị trường có thể sẽ xuất hiện đợt hồi phục tốt hơn.

Nhà đầu tư nên giữ trạng thái quan sát để chờ đợi thêm tín hiệu, hạn chế tham gia bắt đáy.

Hoạt động mua vào có thể được cân nhắc nếu tỷ trọng đang thấp

CTCK Tân Việt (TVSI)

Đà giảm duy trì cho tới cuối phiên khiến cho vùng hỗ trợ 970-980 nhiều khả năng khó có thể giữ vững trong những phiên tới.

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh, tuy nhiên xu hướng giảm điểm mạnh vẫn được đánh giá khó hình thành ở thời điểm hiện tại. Vùng giá 940-950 điểm sẽ là vùng hỗ trợ mạnh giúp nâng đỡ chỉ số nếu kịch bản trên xảy ra.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể duy trì nắm giữ ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, hoạt động mua vào có thể được cân nhắc nếu tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục hiện vẫn ở mức thấp.

có thể mở trạng thái trở lại khi thị trường rơi xuống vùng hỗ trợ 960-965 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau những phiên tăng điểm kĩ thuật, VN-Index quay lại đà giảm điểm và thiết lập đáy 2 tháng mới. Chỉ số động lượng RSI cũng bắt đầu rơi xuống vùng quá bán cùng với chỉ số Stochastics.

Chúng tôi cho rằng chỉ số có thể tiếp tục kéo dài đà giảm trước khi nhận được sự hỗ trợ đáng kể ở vùng 960-965 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể mở trạng thái trở lại khi thị trường rơi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập.

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%