Nhận định thị trường phiên 28/9: Đây là giai đoạn khó khăn để kiếm lợi nhuận

Nhận định thị trường phiên 28/9: Đây là giai đoạn khó khăn để kiếm lợi nhuận

(ĐTCK) VN-Index vẫn duy trì trên mốc 800 điểm nhưng hiệu ứng của nó kể từ khi đạt được đang ngày một nguội đi. Có thời điểm, xu hướng tiếp cận đến mùa báo cáo Quý III khá rõ nhưng đến nay dấu ấn này không còn nhiều. Vì thế, có thể khi những thông tin được công bố có lẽ là thời điểm NĐT sẽ chốt lời.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/9.

Thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh trong các phiên sắp tới

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Áp lực bán trên toàn thị trường nhìn chung vẫn chưa có dấu hiệu giảm trong khi lực cầu vẫn khá mỏng, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục diễn biến kém tích cực.

Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh trong các phiên sắp tới.

Mặc dù vậy, nhóm cổ phiếu cơ bản kỳ vọng KQKD quý III tích cực vẫn có cơ hội tăng điểm, trong bối cảnh mức độ phân hóa thị trường ở mức cao.

Nhà đầu tư đề phòng điều chỉnh chung của thị trường

(CTCK BIDV – BSC)

Cũng như những phiên giao dịch trước đó, nhà đầu tư tiếp tục thu hẹp danh mục và hạn chế tham gia những mã thu hút dòng tiền trong ngắn hạn, yếu tố thanh khoản đang là rào cản khiến các giao dịch thị trường tiếp tục trong trạng thái thận trọng.

Ngược lại với xu hướng giảm chung của phần lớn các mã cổ phiếu trên thị trường, cổ phiếu VIC hôm nay đóng vai trò trụ đỡ chính thị trường và VN30-index.

Sự điều tiết điểm số thị trường từ cổ phiếu trụ đỡ đơn lẻ đang làm hạn chế việc xác định xu hướng trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư đề phòng điều chỉnh chung của thị trường trong những phiên cuối tuần khi thiếu động lực tăng điểm và trong trạng thái eo hẹp thanh khoản kéo dài.

Thời điểm hiện tại chỉ phù hợp giải ngân với nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao

(CTCK FPT - FPTS)

VN-Index vẫn đang biến động theo chiều ngang và chưa có dấu hiệu nào giúp định hướng cho xu hướng sắp tới.

Vì vậy, nhà đầu tư vẫn nên theo sát diễn biến thị trường và giữ trạng thái thận trọng trong các quyết định đầu tư.

Thời điểm hiện tại chỉ phù hợp giải ngân với nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao hoặc với các cổ phiếu đang tích lũy trên một nền tảng hỗ trợ mạnh.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi vào các nhịp tăng

(CTCK Maritime – MSI)

VN-Index điều chỉnh giảm dưới áp lực chốt lời mạnh ở nhóm cổ phiếu Midcap.

Trong các phiên tới, áp lực điều chỉnh có thể vẫn sẽ diễn ra khi thị trường đang trong giai đoạn tích lũy Sideway quanh vùng 800- 805 điểm với lực cầu yếu.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi vào các nhịp tăng. Chiến lược buy and hold nhóm cổ phiếu cơ bản tốt được khuyến khích để đón đầu nhịp tăng tiếp theo khi thị trường đón nhận kết quả kinh doanh quý III.

Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua thêm

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

Ngưỡng hỗ trợ 802 điểm trên VN-Index vẫn được giữ vững qua ba phiên liên tiếp, nhưng với việc các đỉnh và đáy sau có xu hướng thấp dần thì ngưỡng này có thể sẽ bị thử thách trong phiên tới.

Dự báo, trong phiên 28/9, trạng thái sideway down của VN-Index có thể tiếp tục để chỉ số kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 802 điểm, vùng kháng cự của chỉ số trong khoảng 805-806 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua thêm và nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực trong quý III và cả năm nay trong những phiên giảm điểm ở mức giá hấp dẫn hơn.

Tham gia vào các cổ phiếu có kỳ vọng KQKD quý III tăng trưởng

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Áp lực bán có phần giảm bớt vào cuối phiên giúp cho thị trường không giảm điểm quá sâu. Tuy nhiên lực cầu vẫn cho thấy có phần thận trọng khi đứng ngoài quan sát và chưa có dấu hiệu gia nhập.

Thị trường vẫn sẽ tiếp tục giằng co trong các phiên tới, do đó chúng tôi vẫn cho rằng thị trường sẽ có diễn biến tích cực hơn khi KQKD quý III  hé lộ trong các phiên giao dịch tới.

Vì vậy nhà đầu tư vẫn có thể cân nhắc tham gia vào các cổ phiếu có kỳ vọng KQKD quý III  tăng trưởng và có khả năng dẫn dắt.

Đây là giai đoạn khó khăn để kiếm lợi nhuận

(CTCK Đầu tư Việt Nam - IVS)

Trong thời gian gần đây, dòng tiền dường như đang yếu đi rõ rệt và ít tạo ra những dấu ấn đáng kể.

Dù VN-Index vẫn duy trì trên mốc 800 điểm nhưng hiệu ứng của nó kể từ khi đạt được đang ngày một nguội đi.

Có thời điểm, xu hướng tiếp cận đến mùa báo cáo Quý III khá rõ nhưng đến nay dấu ấn này không còn nhiều. Vì thế, có thể khi những thông tin được công bố có lẽ là thời điểm NĐT sẽ chốt lời.

Ngược lại những cổ phiếu vốn dĩ đang giảm do gặp khó khăn về hoạt động kinh doanh nếu như KQKD không như kỳ vọng có thể giá cổ phiếu sẽ còn chịu tác động hơn nữa.

Trong khi đó khối ngoại vẫn tiếp tục khiến thị trường gặp khó khăn mặc dù lực mua bán của khối không quá ln bởi những cổ phiếu họ bán ròng thường là nhóm có ảnh hưởng tới thị trường.

Đây là giai đoạn khó khăn để kiếm lợi nhuận và đặc biệt là những NĐT ưa mạo hiểm với những cổ phiếu nóng.

Tin bài liên quan

VNIndex

950.8

-10.46 (-1.1%)

 
VNIndex 950.8 -10.46 -1.1%
HNX 139.03 -2.67 -1.92%
UPCOM 63.91 0.0 0.0%