Nhận định thị trường phiên 28/1: Có thể lướt sóng với tỷ trọng nhỏ

Nhận định thị trường phiên 28/1: Có thể lướt sóng với tỷ trọng nhỏ

(ĐTCK) Trên đồ thì ngày, những cây nến nhỏ liên tiếp hình thành thể hiện sự lưỡng lự ở cả bên mua và bán. Điều này khiến cho dao động giằng co có thể sẽ duy trì trong một vài phiên tới trước khi phát đi tín hiệu về diễn biến tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/1.

Đi ngang trong biên độ hẹp kèm theo sự phân hóa mạnh 

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Trong tuần tới, VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục biến động theo hướng đi ngang trong biên độ hẹp kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Thanh khoản của thị trường được dự báo tiếp tục được duy trì ở mức trung bình thấp. Tỷ trọng được khuyến nghị duy trì ở mức 25-35% cổ phiếu.

Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện các hoạt động mua trading trong các phiên điều chỉnh của chỉ số tại các vùng hỗ trợ nằm tại 898-902 điểm và 888-892 điểm.

Tiếp tục theo dõi những chuyển biến kinh tế thế giới

(CTCK BIDV - BSC)

Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn chưa có sự chuyển biến tích cực, kết hợp với chưa có động lực tích cực từ yếu vĩ mô trong nước và nước ngoài.

Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi những chuyển biến kinh tế thế giới, đặc biệt có sự kiện chính phủ Anh công bố kế hoạch B cho Brexit vào 29/1/2019 và sự kiện FED công bố chính sách của họ vào ngày 30/1/2019

Đi ngang vẫn đang là xu hướng chính trong ngắn hạn

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trên đồ thì ngày, những cây nến nhỏ liên tiếp hình thành thể hiện sự lưỡng lự ở cả bên mua và bán. Điều này khiến cho dao động giằng co có thể sẽ duy trì trong một vài phiên tới trước khi phát đi tín hiệu về diễn biến tiếp theo.

Kịch bản tăng điểm với sự nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn được chúng tôi đánh giá cao sẽ trở lại sau giai đoạn tích lũy. Mặc dù vậy nếu không có sự cải thiện mạnh mẽ của yếu tố thanh khoản, chỉ số khó có thể tiến xa từ vùng giá hiện tại.

Bên cạnh đó, dù kịch bản trên có xảy ra thì đây vẫn chỉ được coi là nhịp hồi phục, dao động đi ngang vẫn đang là xu hướng chính trong ngắn hạn.

Vì vậy, nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt và hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng mạnh.

Có thể thực hiện chiến lược lướt sóng với tỷ trọng nhỏ

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thanh khoản phiên cuối tuần trước tiếp tục duy trì ở mức thấp khiến diễn biến giao dịch khá trầm lắng, bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng khiến thị trường không có đủ động lực để bật tăng.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc thực hiện chiến lược lướt sóng với tỷ trọng nhỏ, trên các cổ phiếu có cơ bản tốt, có thông tin hỗ trợ tích cực từ kết quả kinh doanh quý IV/2018 khả quan hoặc hưởng lợi từ các hiệp định thương mại.

Hạn chế mua vào trong thời điểm này

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Hai chỉ số chính nhìn chung diễn biến giằng co trong cả tuần với biên độ hẹp. Dòng tiền tiếp tục có sự thu hẹp trở lại với chỉ khoảng trung bình 3.000 tỷ đồng mỗi phiên trên cả hai sàn.

Điều này cho thấy tâm lý nghỉ Tết sớm lại xuất hiện như những năm trước đó.

Tất nhiên cũng không loại trừ khả năng một bộ phận nhà đầu tư chuyển dần sang giao dịch trên thị trường phái sinh nhằm kiếm lợi nhuận, ngay cả khi thị trường giảm điểm, chính điều này khiến cho thanh khoản của thị trường phái sinh trong tuần qua vượt lên trên mức trung bình 20 tuần và OI có thời điểm lập kỷ lục mới với hơn 23.000 hợp đồng giữ qua đêm.

Trong tuần giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co khó chịu với thanh khoản thấp, kháng cự gần nhất tại 915 điểm (MA10 tuần) và hỗ trợ gần nhất là ngưỡng tâm lý 900 điểm.

Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua vào trong thời điểm này và có thể tận dụng những phiên tăng điểm để cơ cấu lại danh mục.

Tin bài liên quan

VNIndex

943.82

-0.6 (-0.06%)

 
VNIndex 943.82 -0.6 -0.06%
HNX 140.44 0.11 0.08%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%