Nhận định thị trường phiên 26/4: Giữ những vị thế lướt sóng ở mức cân bằng

Nhận định thị trường phiên 26/4: Giữ những vị thế lướt sóng ở mức cân bằng

(ĐTCK) Trên đồ thị ngày, VN-Index đang trong nhịp hồi phục sau khi kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 950-965 điểm. Mặc dù vậy, đây chỉ được coi là nhịp hồi phục kỹ thuật do thiếu sự ủng hộ của yếu tố thanh khoản.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/4

Tiếp tục giữ những vị thế lướt sóng ở mức cân bằng

(CTCK Phú Hưng)

Thanh khoản tiếp tục quay trở lại mức thấp hơn các phiên trước cho thấy tâm lý thận trọng vẫn còn, tuy nhiên lực bán cũng không quá ồ ạt và lực đỡ vẫn còn hiện diện. Khối ngoại tiếp tục mua ròng tuy lực mua có phần kém hơn phiên trước.

Nhìn chung, đà phục hồi chỉ số tạo được trong các phiên trước vẫn còn nhưng có phần suy yếu, áp lực điều chỉnh đang có tín hiệu hình thành.

Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ những vị thế lướt sóng của mình ở mức cân bằng, cân nhắc quan sát kỹ diễn biến thị trường ở những vùng kháng cự và hỗ trợ quan trọng.

Duy trì nắm giữ đối với những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực

(CTCK Thiên Việt - TVS)

Trên đồ thị ngày, VN-Index đang trong nhịp hồi phục sau khi kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 950-965 điểm. Mặc dù vậy, đây chỉ được coi là nhịp hồi phục kỹ thuật do thiếu sự ủng hộ của yếu tố thanh khoản.

Rủi ro giảm điểm trở lại cần được lưu ý, tuy nhiên không quá lo ngại ở thời điểm hiện tại. Trong ngắn hạn, chúng tôi duy trì đánh giá đi ngang vẫn sẽ là xu hướng chính của thị trường.

Vì vậy, nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ đối với những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực.

Các hoạt động mua trading T+ nên ưu tiên cổ phiếu có sẵn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn nên các phiên tăng của chỉ số ở thời điểm hiện tại vẫn được xem là nhịp hồi mang tính kỹ thuật.

Trên cơ sở đó, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình 25-35% cổ phiếu.

Hạn chế các hoạt động mua đuổi ở các vùng giá cao trong các phiên thị trường tăng mạnh.

Các hoạt động mua trading T+ nên ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ mua tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Kịch bản retest lại đáy cũng là bình thường

(CTCK MB - MBS)

Thị trường điều chỉnh không đến từ việc chốt lời mà do tâm lý không mua thêm trước kỳ nghỉ dài ngày, không riêng gì nhà đầu tư trong nước mà khối ngoại cũng giảm cường độ giao dịch, bên cạnh đó, việc hạ margin để tránh mất phí cũng tác động đến thị trường.

Về kỹ thuật, với thanh khoản thấp trong mấy tuần vừa qua thì việc thị trường vừa có 2 phiên tăng liên tiếp như là một nhịp hồi kỹ thuật.

Thị trường vẫn đang dao động ở vùng đáy ngắn hạn và kịch bản retest lại đáy cũng là bình thường, vùng đệm cho thị trường là một khoảng rộng từ đáy ngắn hạn đến các đường MA200 hoặc MA100 trong khi ngưỡng cản là vùng từ 980 điểm đến MA50.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,131.0

-60.94 (-5.39%)

 
VNIndex 1,131.0 -60.94 -5.39%
HNX 224.02 -6.48 -2.89%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%