Nhận định thị trường phiên 25/6: Nhóm ngân hàng và dầu khí khả năng có một vài phiên điều chỉnh

Nhận định thị trường phiên 25/6: Nhóm ngân hàng và dầu khí khả năng có một vài phiên điều chỉnh

(ĐTCK) Thị trường trong những phiên tới dự báo sẽ tiếp tục dao động giằng co xung quanh vùng giá 950 điểm. Thanh khoản cũng khó có sự cải thiện trong bối cảnh cuộc họp Mỹ-Trung đang đến gần khiến cho tâm lý thận trọng tăng cao.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/6. 

Những danh mục có tỷ trọng cổ phiếu thấp có thể gia tăng tỷ trọng

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Thị trường trong những phiên tới dự báo sẽ tiếp tục dao động giằng co xung quanh vùng giá 950 điểm. Thanh khoản cũng khó có sự cải thiện trong bối cảnh cuộc họp Mỹ-Trung đang đến gần khiến cho tâm lý thận trọng tăng cao.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên duy trì vị thế quan sát, tuy nhiên, đối với những danh mục có tỷ trọng cổ phiếu thấp có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng. 

Tận dụng phiên rung lắc để gia tăng tỷ trọng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Phiên giao dịch đầu tuần đóng cửa tăng điểm với diễn biến phân hóa khi độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm điểm nhiều hơn, động lực tăng điểm đến từ nhóm cổ phiếu trụ (VCB và nhóm Vingroup  - VIC, VRE, VHM).

Trong tuần này sẽ diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ D.Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề G20, diễn biến cuộc gặp này nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường chung. Tuy nhiên, vẫn có khả năng xảy ra sự phân hóa khi những thông tin ước tính KQKD 6 tháng đầu năm sẽ dần được công bố, cũng như tình hình căng thẳng giữa Mỹ - Iran sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới diễn biến giá dầu thế giới, từ đó có thể tác động tới một vài nhóm cổ phiếu riêng biệt như dầu khí, vận tải, …

Chúng tôi cho rằng, khả năng thị trường có thể còn rung lắc tại vùng kháng cự mạnh 960-965 này, tuy nhiên sẽ xảy ra sự phân hóa. Ngưỡng hỗ trợ gần là vùng quanh 955.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để gia tăng tỷ trọng lên mức vừa phải, ưu tiên các cổ phiếu còn giữ được xu hướng tăng và có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 2/2019 tăng trưởng khả quan.

Ngân hàng và dầu khí khả năng có một vài phiên điều chỉnh 

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Vn-Index dự báo có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 950-955 điểm trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự 965-966 điểm một lần nữa trong những phiên tới.

Nếu vượt qua vùng kháng cự trên, thị trường sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 977-983 điểm trong ngắn hạn.

Các mã ngân hàng và dầu khí đang bước vào nhịp hồi ngắn. Tuy nhiên, các cổ phiếu thuộc 2 nhóm này có khả năng sẽ xuất hiện một vài phiên điều chỉnh trước khi tiếp tục nhịp hồi phục.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Trong các phiên điều chỉnh, nhà đầu tư có thể xem xét thực hiện mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn và chỉ thực hiện tại vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, khu công nghiệp, CNTT và một vài cổ phiếu bất động sản… dự kiến sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền.

Có thể tạo một vùng dao động phía dưới vùng cản 966-968 điểm

(CTCK MB - MBS)

Đà tăng của thị trường tiếp tục lan tỏa sang phiên thứ 4 liên tiếp nhờ nhóm bluechip như Vingroup và Ngân hàng dẫn dắt. Mức tăng phiên này bị xóa đi một nửa khi thanh khoản không thể vượt mức bình quân 2.800 tỷ đồng của tuần trước.

Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng cũng là nguyên nhân khiến thị trường yếu về cuối phiên. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang gặp vùng cản 966-968 điểm, nơi có mặt của MA50 và MA100 ngày.

Thị trường có thể tạo một vùng dao động phía dưới vùng cản nói trên, nếu như các mã dẫn dắt có sự luân phiên đổi vai trò cho nhau.

Nắm giữ các vị thế trung hạn và kết hợp trading một phần

(CTCK KB - KBSV)

Chúng tôi vẫn lưu ý về việc chỉ báo ADX suy giảm có thể hàm ý áp lực chốt lời còn tiếp tục gia tăng cho đến khi VN-Index bứt phá khỏi vùng giá 965- 970.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ các vị thế trung hạn và kết hợp hoạt động trading 1 phần theo hướng mua trước với các cổ phiếu mục tiêu tại các nhịp điều chỉnh và bán sau với các cổ phiếu tiệm cận vùng kháng cự ngắn hạn.

Tin bài liên quan

VNIndex

940.29

-3.4 (-0.36%)

 
VNIndex 940.29 -3.4 -0.36%
HNX 140.28 -0.6 -0.43%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%