Nhận định thị trường phiên 25/3: Thu hẹp danh mục

Nhận định thị trường phiên 25/3: Thu hẹp danh mục

(ĐTCK) VN-Index đang rơi sát xuống ngưỡng hỗ trợ tâm lý 570 điểm. Nhà đầu tư cần chuẩn bị tinh thần cho khả năng các chỉ số giảm thêm nếu VN-Index mất mốc này. Thu hẹp danh mục khi thị trường điều chỉnh xuống dưới mốc hỗ trợ 570 điểm.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 25/3.

Thận trọng về khả năng hồi phục của VN-Index trong ngắn hạn

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường phản ứng khá tích cực mỗi khi VN-Index chạm mốc 570 điểm trong thời gian gần đây, tuy nhiên vẫn nên thận trọng về khả năng hồi phục của VN-Index trong ngắn hạn. Nếu VN-Index không thể giữ vững mốc 570 điểm trong phiên ngày 25/3, nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn nhằm hạn chế rủi ro trong giai đoạn này.

Tranh thủ các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có diễn biến khá tiêu cực trong phiên 24/3 với 2 chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất phiên và thanh khoản thị trường đạt mức cao. Khả năng tăng điểm mạnh và vượt khỏi ngưỡng kháng cự 580 một cách thuyết phục của VN-Index không được đánh giá cao trong bối cảnh thị trường đang thiếu vắng động lực tăng điểm.

Ở chiều ngược lại, trong kịch bản tiêu cực nhất, diễn biến mạnh lên của đồng USD và biến động tiêu cực của giá dầu có thể khiến thị trường giảm điểm mạnh. Qua đó, nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng danh mục xuống mức trung bình thấp.

Thu hẹp danh mục

(CTCK BIDV – BSC)

VN-Index đang rơi sát xuống ngưỡng hỗ trợ tâm lý 570 điểm. Nhà đầu tư cần chuẩn bị tinh thần cho khả năng các chỉ số giảm thêm nếu VN-Index mất mốc này. Thu hẹp danh mục khi thị trường điều chỉnh xuống dưới mốc hỗ trợ 570 điểm.

Diễn biến tiêu cực sẽ tiếp diễn

(CTCK FPT - FPTS) 
Thị trường đang có sự phân hóa khá rõ nét, dòng tiền chỉ tập trung vào số ít cổ phiếu hoặc nhóm ngành có thông tin hỗ trợ, trong khi những cổ phiếu còn lại đang đi ngang hoặc giảm dần. Chính vì vậy, để kiếm được lợi nhuận trong giai đoạn này là khá khó khăn đối với các danh mục lướt sóng ngắn.

Sau phiên 24/3, xu hướng chỉ số vẫn thể hiện trạng thái bất ổn và khả năng cao diễn biến tiêu cực sẽ tiếp diễn. Việc nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại bán ròng nhẹ cũng là yếu tố gây bất lợi với kỳ vọng duy trì mặt bằng giá hiện tại. Theo đó, giao dịch theo chiều mua sẽ không được khuyến nghị. Thay vào đó, đầu tư nên theo sát biến động thị trường và sẵn sàng bán ra giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu ngưỡng hỗ trợ dưới bị xuyên phá.

Tiếp tục điều chỉnh vừa phải

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   

VN-Index giữ được ngưỡng tâm lý 570, nhưng dường như động lực chính vốn giúp thị trường phục hồi trong thời gian qua đã gặp phải sự kháng cự mạnh và bắt đầu yếu đi. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh vừa phải cho đến khi đón nhận các nhân tố mới. Ngưỡng hỗ trợ mạnh sắp tới sẽ đặt tại 557-560 điểm.

Điều chỉnh giảm quanh vùng 565 (+/-5 điểm)

(CTCK Maritime – MSI)

Phiên giao dịch 24/3 thị trường giảm điểm mạnh, rơi xuống mức 570,66 điểm, cộng với thanh khoản tăng lên phản ánh tâm lý yếu từ phía các nhà đầu tư. Lực cung mạnh ở nhiều cổ phiếu tốt thời gian qua đã phản ánh ngưỡng kháng cự tâm lý 575-580 điểm là cứ điểm chưa thể xuyên phá trong ngắn hạn.

Ngày 25/3, thị trường điều chỉnh giảm quanh vùng 565 (+/-5 điểm). Tuy nhiên dòng tiền vẫn tiếp tục phân hóa vào một số nhóm cổ phiếu tốt, các cổ phiếu niêm yết trên sàn UPCoM và cơ hội đầu tư vẫn hiện hữu. Nhà đầu tư nên tránh tham gia vào các cổ phiếu đầu cơ, chú ý đến các cơ hội đầu tư trung và dài hạn ở các cổ phiếu đầu ngành. Một số cổ phiếu đáng chú ý như BMP, CAV, EVE, FCN...

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%