Nhận định thị trường phiên 25/3: Có thể tham gia dò đáy

Nhận định thị trường phiên 25/3: Có thể tham gia dò đáy

(ĐTCK) Thị trường hôm qua không xuất hiện hiệu ứng bán tháo cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã phần nảo ổn định hơn. Vùng hỗ trợ 650-685 điểm được giữ vững, đặc biệt lực cầu ghi nhận sự gia tăng đáng kể, tập trung chủ yếu tại nhóm Ngân hàng mở ra cơ hội hồi phục cho chỉ số trong phiên tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/3.

 Nhà đầu tư ưa thích rủi ro có thể tham gia dò đáy với tỷ trọng thấp

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, đồ thị xuất hiện nến nhỏ kèm khối lượng sụt giảm nhẹ cho áp lực bán yếu hơn phiên trước, kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì tín hiệu này nếu thị trường giảm về vùng 600-630 điểm.

Ngưỡng kháng cự nếu thị trường có nhịp hồi phục có thể là vùng 730-750 điểm. Nhà đầu tư ưa thích rủi ro có thể cân nhắc tham gia dò đáy với tỷ trọng thấp khi thị trường giảm điểm. 

Nhà đầu tư cầm tiềm có thể cân nhắc mua vào với tỷ trọng thấp ở thời điểm hiện tại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường mở cửa giảm khá mạnh nhưng không xuất hiện hiệu ứng bán tháo cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã phần nảo ổn định hơn so với phiên trước đó. Vùng hỗ trợ 650-685 điểm được giữ vững, đặc biệt lực cầu ghi nhận sự gia tăng đáng kể, tập trung chủ yếu tại nhóm Ngân hàng mở ra cơ hội hồi phục cho chỉ số trong phiên tiếp theo.

Trong kịch bản khả quan, VN-Index có thể bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn với mục tiêu là vùng giá 6800-710 điểm. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư cầm tiềm có thể cân nhắc mua vào với tỷ trọng thấp ở thời điểm hiện tại.

Có thể giải ngân một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số xuống sâu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index kéo dài nhịp giảm nhưng đã xuất hiện lực đỡ giúp đà rơi phần nào được hạn chế. Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng chỉ số sẽ nhận được lực đỡ tốt tại vùng 635-645 điểm, đáy của năm 2017 trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể giải ngân một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số xuống sâu trong vùng hỗ trợ.

Giải ngân mang tính dò đáy với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ 600-650 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Điểm hỗ trợ là việc nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã duy trì trạng thái quá bán khá lâu nên có thể kỳ vọng thị trường sớm có cơ hội hồi phục kỹ thuật ngắn hạn.

Dù vậy, điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19, áp lực bán ròng liên tục của khối ngoại và biến động tiêu cực của thị trường thế giới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì trọng danh mục ở mức thấp 10-15% cổ phiếu chỉ ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung dài hạn.

Nhà đầu tư cầm tiền mặt đứng ngoài thị trường, hoặc có thể xem xét tham gia giải ngân mang tính dò đáy với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ 600-650 điểm, nhưng chỉ dành cho các nhà đầu tư có mức độ chịu đựng rủi ro cao.

Chưa vội bắt đáy hoặc không hành động cũng là chiến lược

CTCK MB (MBS)

Dù thị trường giảm sang phiên thứ 4 liên tiếp nhưng đà giảm đã chậm lại và là phiên giảm ít nhất trong 4 phiên vừa qua.

Tín hiệu phục hồi trong phiên chiều có thể tiếp tục ở phiên ngày mai, được hỗ trợ bởi thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ có phiên phục hồi mạnh sau động thái của Fed và hợp đồng tương lai tháng 4 tăng điểm.

Nhà đầu tư nên thận trọng danh mục bán ròng của khối ngoại, chưa vội bắt đáy hoặc không hành động cũng là chiến lược có thể áp dụng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,164.21

29.53 (2.54%)

 
VNIndex 1,164.21 29.53 2.54%
HNX 240.27 7.02 2.92%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%