Nhận định thị trường phiên 25/10: VRE, VNM, VJC, HDB nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm

Nhận định thị trường phiên 25/10: VRE, VNM, VJC, HDB nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm

(ĐTCK) Nhóm ngân hàng vẫn đóng vai trò dẫn dắt và nhóm cổ phiếu được phát hành chứng quyền tiếp tục hút được dòng tiền sẽ là nhân tố giúp thị trường có cơ hội quay lại mốc tâm lý 1.000 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/10.

Nhóm Vingroup, Dầu khí, Chứng khoán có tín hiệu tích cực

CTCK Phú Hưng (PHS)

Chỉ số hình thành nến tăng cô đặc đóng cửa cao nhất phiên và vượt lại trên ngưỡng 990, phát đi tín hiệu tích cực cho những phiên tới. Với tín hiệu này, khả đã xác nhận tạo đáy ngắn hạn quanh vùng 983 và duy trì dao động trung hạn trong vùng sideway 980-1.000.

Tuy nhiên cần chú ý khối lượng tiếp tục sụt giảm, nếu điều này vẫn tiếp diễn thì khả năng thị trường sẽ tiếp tục gặp khó quanh ngưỡng 1000.

Nhóm Vingroup, Dầu khí và Chứng khoán có tín hiệu khá tích cực trong phiên hôm nay và khả năng có thể duy trì tín hiệu này trong thời gian tới.

Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải và cân nhắc cơ cấu danh mục sang những cổ phiếu trong các nhóm trên và những cổ phiếu đã kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tốt. 

VRE, VNM, VJC, HDB nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu tuy thuộc vào thông tin lợi nhuận của từng doanh nghiệp cụ thể. Các nhóm ngành như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ… dự kiến sẽ có diễn biến tăng điểm trở lại trong những phiên tới.

Một số cổ phiếu trong rổ VN30 như VRE, VNM, VJC, HDB… cũng đang có diễn biến tích cực và nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Nâng tỷ trọng danh mục lên mức 35-45% cổ phiếu. Việc mua tăng tỷ trọng chỉ nên thực hiện khi xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh trong một hai phiên tiếp theo.

Tiếp tục áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading khi tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm.

Chỉ kê lệnh mua giá thấp

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Khi chưa thể thoát khỏi dải đi ngang, vốn đang mang tính chi phối diễn biến ngắn hạn, nếu không có yếu tố hỗ trợ mang tính đột biến từ thị trường thế giới, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ còn gặp phải áp lực giằng co điều chỉnh.

Như vậy, cơ hội bứt phá lần này theo chúng tôi vẫn khá 50/50. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê lệnh mua giá thấp tại các nhịp điều chỉnh của các mã cổ phiếu mục tiêu, về quanh các vùng hỗ trợ đáng lưu ý.

Kể cả trong kịch bản tích cực, VN-Index có thể bứt phá thành công khỏi dải đi ngang, thị trường vẫn sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ngay sau đó, tạo cơ hội cho việc tích lũy cổ phiếu ở một vị thế an toàn hơn.

Có cơ hội quay lại mốc tâm lý 1.000 điểm

CTCK MB (MBS)

Với 3 phiên tăng liên tiếp đã giúp thị trường tiệm cận vùng cản mạnh của thị trường ở khu vực 995-1.000 điểm. Dòng tiền vẫn duy trì ở mức bình quân 3.000 tỷ đồng đang là nhân tố giúp thị trường hồi phục sau chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp.

Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng vẫn đóng vai trò dẫn dắt và nhóm cổ phiếu được phát hành chứng quyền tiếp tục hút được dòng tiền sẽ là nhân tố giúp thị trường có cơ hội quay lại mốc tâm lý 1.000 điểm.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,191.94

-2.26 (-0.19%)

 
VNIndex 1,191.94 -2.26 -0.19%
HNX 230.5 5.04 2.19%
UPCOM 78.64 0.0 0.0%