Nhận định thị trường phiên 24/4: Chưa đủ động lực để bứt phá

Nhận định thị trường phiên 24/4: Chưa đủ động lực để bứt phá

(ĐTCK) VN-Index hiện vẫn chưa có đủ động lực để bứt phá ra khỏi vùng giá hiện tại và có thể sẽ dao động trong khoảng 710-720 điểm. Nhà đầu tư có thể mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt vào những phiên giảm điểm, tránh những cổ phiếu đầu cơ và giao dịch ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/4.

Rủi ro giảm giá cũng mạnh hơn

(CTCK FPT - FPTS)

Trong tuần này, cơ hội của chiều giá tăng sẽ không được đánh giá cao và rủi ro giảm giá cũng mạnh hơn, khi nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đang trong xu hướng điều chỉnh rõ nét. Do đó, nhà đầu tư đang có cổ phiếu sẽ cần theo sát diễn biến trong giai đoạn này và đề phòng đà giảm mạnh tái diễn, đồng thời nên tiếp tục tranh thủ các trạng thái hồi phục trong phiên để cơ cấu lại danh mục. Với các nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao, tỷ trọng tiền mặt cũng không nên vượt quá 50% tổng tài sản.  

Xu hướng giằng co đi xuống vẫn tiếp diễn

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Dựa trên những điều kiện hiện tại, xu hướng giằng co đi xuống của VN-Index có thể tiếp tục trong tuần này để kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ trong khoảng 705-710 điểm và chỉ số có thể phục hồi lại sau đó với kháng cự tại 716-721 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và tích cực quan sát thị trường.

Duy trì tỷ trọng thấp cho danh mục trung hạn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tiếp tục có diễn biến lình xình và phân hóa ở mức cao giữa các nhóm cổ phiếu. Trong bối cảnh chưa xuất hiện các tín hiệu hồi phục đáng tín cậy, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng thấp cho danh mục trung hạn. Tuy nhiên, vẫn có thể kết hợp trading mua vào một tỷ trọng nhỏ cho danh mục ngắn hạn khi chỉ số về các vùng hỗ trợ, nhưng cần quay vòng bán ra ngay sau khi thị trường có nhịp hồi.

Chưa đủ động lực để bứt phá

(CTCK Maritime – MSI)

Bất chấp một tuần thị trường lao dốc, một số nhóm cổ phiếu vẫn cho mức tăng trưởng khá tốt như các cổ phiếu nông nghiệp, đường, phân bón, trong khi đó, nhóm vật liệu xây dựng, bất động sản, tài chính đều giảm điểm. Kết thúc phiên 21/4, VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ, mặc dù trong phiên vẫntăng điểm, điều này cho thấy tâm lý chung của thị trường vẫn còn yếu.

VN-Index hiện vẫn chưa có đủ động lực để bứt phá ra khỏi vùng giá hiện tại và có thể sẽ dao động trong khoảng 710-720 điểm. Nhà đầu tư có thể mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt vào những phiên giảm điểm, tránh những cổ phiếu đầu cơ và giao dịch ngắn hạn.

Không nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao

(CTCK BIDV – BSC)         

Những thông tin liên quan đến kết quả hoạt động trong quý vừa qua của các doanh nghiệp lớn  vẫn là động lực quan trọng đóng góp cho sự vận động của VN-Index.

Trong tình hình hiện tại, việc VN-Index kiểm tra thành công ngưỡng 710 điểm trong các phiên vào tuần này sẽ là nền tảng quan trọng giúp thị trường có thể khởi động một đợt tăng giá tiếp theo.

Nhà đầu tư lúc này chưa nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao, mà nên chờ tín hiệu rõ ràng hơn từ chỉ số thị trường .

Kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự

(CTCK MB - MBS)

Thị trường điều chỉnh nhẹ, các chỉ số lùi về các ngưỡng hỗ trợ 710 điểm với VN-Index và 88-88,5 điểm với HNX-Index. Sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột cùng với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khiến thanh khoản không mạnh.

Trong những phiên tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự 710 điểm với VN-Index và 89,5-90 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng và quan sát thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

VN-Index tiếp tục bị thử thách quanh ngưỡng hỗ trợ 700-705 điểm

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   

Hiện tại, VN-Index chủ yếu rung lắc trong vùng giá 700-717 điểm, cùng với rủi ro tăng cao do tín hiệu tiêu cực từ nhóm chỉ báo xung lượng và dòng tiền. Đánh giá diễn biến vừa qua, VN-Index sẽ tiếp tục bị thử thách mạnh quanh ngưỡng hỗ trợ 700-705 điểm do thiếu vắng nhân tố hỗ trợ. Do vậy, hạ tỷ trọng cổ phiếu và gia tăng nắm giữ tiền mặt vẫn là hành động hợp lý trong giai đoạn này.

Tin bài liên quan

VNIndex

946.47

-4.33 (-0.46%)

 
VNIndex 946.47 -4.33 -0.46%
HNX 137.13 0.0 0.0%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%