Nhận định thị trường phiên 24/12: Chỉ kê lệnh giá thấp tại những phiên điều chỉnh

Nhận định thị trường phiên 24/12: Chỉ kê lệnh giá thấp tại những phiên điều chỉnh

(ĐTCK) Chỉ số VN-Index tiếp tục ghi nhận phiên tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, diễn biến giằng co trong phiên đã tạo hình thái nến doji, cho thấy khả năng rung lắc trong phiên kế tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/12.

Cân nhắc tham gia lướt sóng  tỷ trọng thấp

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhóm Ngân hàng có một phiên giao dịch tích cực giúp nâng đỡ chỉ số, nổi bật là VCB và BID. Về mặt kỹ thuật, đồ thị xuất hiện nến Doji cho thấy sự giằng co sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp, cho khả năng có thể điều chỉnh vào phiên tới.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng nhịp hồi này sẽ còn tiếp diễn với kháng cự chính sẽ quanh 970, do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia lướt sóng với tỷ trọng thấp khi thị trường có phiên điều chỉnh.

Nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường duy trì tăng điểm với sự dẫn dắt của nhóm Ngân hàng, mặc dù vậy, dao động giá nhìn chung vẫn biến động giằng co và chưa cho thấy tín hiệu bứt phá mạnh. Điều này khiến cho khả năng vượt qua mốc 970 điểm trong thời gian tới dự báo vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Trong thời gian cuối năm, chúng tôi duy trì đánh giá chỉ số sẽ dao động đi ngang trong biên độ 950-970 điểm cùng với sự phân hóa mạnh mẽ giữa các nhóm cổ phiếu. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ. 

Chỉ kê lệnh giá thấp tại những phiên điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index tiếp tục ghi nhận phiên tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, diễn biến giằng co trong phiên đã tạo hình thái nến doji, cho thấy khả năng rung lắc trong phiên kế tiếp.

Bên cạnh đó, vùng cản gần đã đề cập tại 962-965 cũng sẽ gây áp lực điều chỉnh cho chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ kê lệnh giá thấp tại những phiên điều chỉnh để mở lại một phần vị thế ngắn hạn tỷ trọng thấp và mang tính trading cho những trạng thái còn nắm giữ.

Thị trường có thể phục hồi với mô hình 2 đáy nhỏ

CTCK MB (MBS)

Tín hiệu tích cực từ 2 phiên cuối tuần trước tiếp tục lan tỏa sang phiên đầu tuần, hỗ trợ thị trường phục hồi sang phiên thứ 3 liên tiếp là nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt và khối ngoại đã quay lại mua ròng sau khi các quỹ ETF đã cơ cấu xong.

Về kỹ thuật, thị trường có thể phục hồi với mô hình 2 đáy nhỏ, bên cạnh đó tín hiệu phân kỳ củaVN-index với đường chỉ báo có thể củng cố cho nhịp phục hồi từ vùng hỗ trợ hiện tại đến ngưỡng kháng cự gần ở khu vực 981 điểm.   

Tin bài liên quan

VNIndex

939.51

-4.91 (-0.52%)

 
VNIndex 939.51 -4.91 -0.52%
HNX 140.12 -0.21 -0.15%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%