Nhận định thị trường phiên 18/1: Test lại lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ tại 900 điểm

Nhận định thị trường phiên 18/1: Test lại lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ tại 900 điểm

(ĐTCK) Áp lực chốt lời ở các cổ phiếu vốn hóa lớn khiến thị trường chịu áp lực giảm điểm. Thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 888-896 điểm trong các phiên tới trước khi hồi phục trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/1.

Tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 888-896 điểm 

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Áp lực chốt lời ở các cổ phiếu vốn hóa lớn khiến thị trường chịu áp lực giảm điểm. Thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 888-896 điểm trong các phiên tới trước khi hồi phục trở lại.

Sau khi bán trading giảm tỷ trọng tại vùng trên 908 điểm, nhà đầu tư có thể xem xét mua trading trở lại nếu thị trường giảm mạnh về các vùng hỗ trợ nằm tại 888-896 điểm và 868-874 điểm.

VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm hồi phục trở lại 

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Phiên giảm điểm chủ yếu do ảnh hưởng nhất thời bởi một số mã vốn hóa lớn, do đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm hồi phục trở lại trong những phiên tới.

Vùng giá 920-930 điểm vẫn đang là mục tiêu gần nhất mà chỉ số hướng đến trong nhịp hồi phục lần này.

Mặc dù vậy thanh khoản thấp tiếp tục là yếu tố khiến cho đà tăng mạnh khó có thể xuất hiện. Đối với xu hướng ngắn hạn, dao động đi ngang dự báo tiếp tục là xu hướng chính.

Vì vậy, nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt ở thời điểm hiện tại.

Diễn biến giảm mua ròng của khối ngoại là dấu hiệu không mấy tích cực

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường tiếp tục bị thử thách khi áp lực điều chỉnh liên tục gia tăng. Chỉ số thậm chí giảm mạnh trong phiên ATC do áp lực lớn đến từ các cổ phiếu trụ cột.

Vấn đề thanh khoản cũng chưa có nhiều sự cải thiện, cùng với đó, diễn biến giảm mua ròng của khối ngoại cũng là dấu hiệu không mấy tích cực dành cho thị trường.

Thị trường sẽ trở lại bình thường vào ngày mai

(CTCK MB - MBS)

Thị trường phiên này biến động mạnh hơn có thể do ảnh hưởng từ ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai tháng 1 vì vậy thị trường sẽ trở lại bình thường vào ngày mai.

Lúc này giới đầu tư đang hào hứng với mùa báo cáo kết quả kinh doanh trên phố Wall và các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế của Chính phủ Trung Quốc, sự tác động tới thị trường trong nước có xu hướng tích cực,

Test lại lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ 900 điểm

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Hôm nay là phiên giao dịch cuối cùng của hợp đồng tương lai tháng 1 và những diễn biến bất ngờ nêu trên đã khiến cho nhà đầu tư trên thị trường phái sinh không kịp trở tay với việc giá đóng cửa của hợp đồng này thấp hơn đến 3,3 điểm so với chỉ số cơ sở.

Bên cạnh đó, hợp đồng tương lai tháng 2 cũng giảm mạnh trong phiên hôm nay, qua đó nới rộng mức chiết khấu với VN30 lên tới 11,8 điểm.

Điều này tiếp tục thể hiện việc nhà đầu tư vẫn nghiêng về khả năng thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh trong thời gian tới với mục tiêu lần lượt có thể là 900 điểm và 880 điểm trên VN-Index.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh nhằm test lại lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 900 điểm (MA20).

Nhà đầu tư nên hạn chế mua vào trong giai đoạn này do xu hướng hiện tại vẫn là rủi ro và khó chịu. Nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tận dụng những phiên hồi phục để bán giảm tỷ trọng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%