Nhận định thị trường phiên 16/4: Tiềm ẩn khả năng của các bẫy tăng giá

Nhận định thị trường phiên 16/4: Tiềm ẩn khả năng của các bẫy tăng giá

(ĐTCK) Sự trồi sụt của các cổ phiếu vốn hóa lớn đang gây nhiễu mạnh và rủi ro vì thế cũng cao hơn bởi thị trường tiềm ẩn khả năng của các bẫy tăng giá.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/4.

Các phiên giằng co, phân hóa sẽ còn tiếp diễn 

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Mặc dù áp lực chốt lời có dấu hiệu gia tăng trên diện rộng, tuy nhiên các thông tin tích cực từ mùa Đại hội cổ đông cũng như kết quả kinh doanh quý I cũng đang hỗ trợ diễn biến thị trường chung.

Nhiều khả năng các phiên giằng co, phân hóa sẽ còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

Tâm lý e dè tiếp tục gia tăng khiến thị trường sẽ diễn biến khó lường

(CTCK BIDV - BSC)

Thị trường đầu phiên sáng 13/4 có dấu hiệu phục hồi từ tin tích cực về tình hình hoãn binh của chính trị thế giới, nhưng sự thận trọng của nhà đầu tư cũng trở lại nhanh chóng.

Dòng tiền đổ quay lại vào các cổ phiếu mảng Bất động sản, cụ thể cuối phiên ROS ghi nhận giá trần, VIC, NVL vẫn giữ sắc xanh dù áp lực bán cũng không nhỏ.

BSC nhận định, tâm lý e dè tiếp tục gia tăng khiến thị trường sẽ diễn biến khó lường trong những phiên giao dịch tới, nhà đầu tư nên thận trọng quan sát và hạn chế mở mới các vị thế ngắn hạn.

Vẫn nên thận trọng và hạn chế giải ngân trong giai đoạn này

(CTCK FPT - FPTS)

Sự trồi sụt của các cổ phiếu vốn hóa lớn đang gây nhiễu mạnh và rủi ro vì thế cũng cao hơn bởi thị trường tiềm ẩn khả năng của các bẫy tăng giá.

Dựa trên các tín hiệu kỹ thuật, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và hạn chế giải ngân trong giai đoạn này.

Nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp có thể tranh thủ các nhịp hồi phục kỹ thuật xuất hiện trong phiên để giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Chỉ số có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh 

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh trên 1%, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý thị trường vẫn khá lưỡng lự trong giai đoạn hiện tại.

Chỉ số có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên tới, do vậy nhà đầu tư nên cẩn trọng theo dõi diễn biến của thị trường.

Khả năng phục hồi nhẹ vẫn còn trong vài phiên tới 

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Mặc dù các nhóm dẫn dắt thị trường như BigCa[s, chứng khoán, bất động sản không giảm nhiều và cũng không xuất hiện tình trạng hoản loạn/bán tháo trong phiên 13/4, nhưng có thể thấy trạng thái chung của thị trường tiếp tục xấu đi khá rõ, đặc biệt là nhóm Ngân hàng.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá của VCB và MBB đã kết thúc. Khả năng phục hồi nhẹ của thị trường vẫn còn trong vài phiên tới nhưng rất khó xác định diễn biến.

Rủi ro thị trường tiếp tục gia tăng. Nhà đầu tư cân nhắc tiếp tục đứng ngoài thị trường quan sát để có những hành động hợp lý.

VN-Index có thể sẽ có nhịp hồi phục 

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

Các tin tức xấu từ tình hình thế giới đã như một chất xúc tác thúc đẩy các nhà đầu tư mạnh tay chốt lời trong phiên 11/4.

Một phiên hồi phục kỹ thuật sau đó là không đủ để lôi kéo dòng tiền tham gia lại vào thị trường đã khiến lực bán tiếp tục tăng trong đưa VN-Index về gần ngưỡng tâm lý 1.150 điểm.

Thị trường hiện tại đang khá mong manh với mức rủi ro cao; tuy nhiên, những nhịp hồi phục sẽ vẫn diễn ra.

Trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ có nhịp hồi phục với vùng kháng cự trong khoảng 1.170-1.200 điểm.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng nhịp phục hồi này của thị trường sẽ khó bền vững và những phiên tăng điểm sẽ là cơ hội để nhà đầu tư ngắn hạn giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt, có triển vọng tăng trưởng tích cực và tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,134.68

3.68 (0.32%)

 
VNIndex 1,134.68 3.68 0.32%
HNX 242.53 9.27 3.82%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%