Nhận định thị trường phiên 15/3: Không nên mua đuổi ở thời điểm hiện tại

Nhận định thị trường phiên 15/3: Không nên mua đuổi ở thời điểm hiện tại

(ĐTCK) Sau phiên cơ cấu ngày mai của 2 quỹ ETF ngoại, tâm lý thận trọng của nhiều nhà đầu tư có thể sẽ được gỡ bỏ, thị trường xuất hiện thêm dòng tiền và thanh khoản chung có thể tạo mặt bằng mới cao hơn mặt bằng hiện tại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/3.

Hạn chế mở thêm các vị thế mua mới

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên giao dịch ngày mai, hai quỹ ETF ngoại sẽ cơ cấu lại danh mục với việc bán ròng (theo dự báo của BVSC) tập trung ở các mã như VIC, VHM hay VRE, và mua ròng ở các mã như NVL, VCB và BVH..

Sau phiên cơ cấu ngày mai, tâm lý thận trọng của nhiều nhà đầu tư sẽ được gỡ bỏ, thị trường xuất hiện thêm dòng tiền và thanh khoản chung có thể tạo mặt bằng mới cao hơn mặt bằng hiện tại.

Sự sôi động của thị trường tăng lên, nhưng rủi ro điều chỉnh sẽ cao hơn khi VN-Index tiến đến vùng kháng cự 1019- 1025 điểm.

Chúng tôi duy trì quan điểm rằng, nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ các vị thế cổ phiếu hiện tại nhưng hạn chế mở thêm các vị thế mua mới. Khi chỉ số tiến sát vùng kháng cự, hoạt động bán ra chốt lời cần được thực hiện quyết liệt hơn.

Không nên mua đuổi ở thời điểm hiện tại

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ thoát khỏi vùng giá tích lũy để tiếp tục tăng điểm với mục tiêu 1.025-1.045 điểm. Nhóm vốn hóa lớn sẽ đóng vai trò nâng đỡ chính của chỉ số trong nhịp tăng giá này.

Các nhóm cổ phiếu đang trong xu hướng đi lên như Dệt may, Điện…và có thể cả nhóm Chứng khoán sẽ tiếp tục thu hút được sự chú ý của dòng tiền.

Mặc dù vậy hiện thị trường vẫn đang thiếu đi nhóm cổ phiếu có thể đóng vai trò dẫn dắt cũng như yếu tố hỗ trợ mới, do đó, khả năng tiến xa từ vùng giá hiện tại không được chúng tôi đánh giá cao. Vì vậy, nhà đầu tư không nên mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các mã dẫn dắt

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường tiếp tục tăng điểm dưới sự dẫn dắt của các cổ phiếu trụ. Tuy nhiên, thanh khoản đã có sự suy giảm,

Đồng thời khối ngoại cũng đảo chiều bán ròng, khiến cho tâm lý của nhà đầu tư có phần bị ảnh hưởng khi thị trường chỉ mới vượt qua mốc 1,000 điểm chưa lâu.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có tính dẫn dắt, có cơ bản tốt, hưởng lợi từ các hiệp định thương mại và có triển vọng kinh doanh 2019 khả quan.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%