Nhận định thị trường phiên 15/10: Tranh thủ các nhịp hồi để giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn

Nhận định thị trường phiên 15/10: Tranh thủ các nhịp hồi để giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn

(ĐTCK) Diễn biến giằng co nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trong những phiên tới trước khi phát đi tín hiệu về xu hướng tiếp theo. Sự hóa dự báo mạnh mẽ hơn dựa trên kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/10.

Ưu tiên những cổ phiếu được kỳ vọng có kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Thị trường khả năng sẽ có phiên điều chỉnh test gap cũng như ngưỡng quanh 990 trong ngày mai và chúng tôi đánh giá cơ hội để thị trường kiểm định lại ngưỡng 1.000 trong tuần này vẫn sẽ được duy trì.

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải, ưu tiên những cổ phiếu được kỳ vọng có kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tốt.

Duy trì nắm giữ ở thời điểm hiện tại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Diễn biến giằng co nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trong những phiên tới trước khi phát đi tín hiệu về xu hướng tiếp theo. Sự hóa dự báo mạnh mẽ hơn dựa trên kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Tuy nhiên chúng tôi lưu ý về khả năng xuất hiện áp lực chốt lời ngắn hạn tại những cổ phiếu đã tăng giá mạnh thời gian qua ngay cả khi kết quả kinh doanh tích cực.

Canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các phiên tăng

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu phụ thuộc vào thông tin kết quả kinh doanh quý III cụ thể của từng doanh nghiệp.

Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý III theo dự báo gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp… Cổ phiếu của các nhóm ngành này điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các phiên tăng điểm, đặc biệt tại vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm.

Có thể thực hiện mua trading ngắn hoặc cover lại một phần các vị thế ngắn hạn đã bán khi chỉ số giảm về các vùng hỗ trợ như 988-990 điểm hay 980-983 điểm.

Tranh thủ các nhịp hồi để giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng khi quan sát thấy các mã/dòng cổ phiếu dẫn dắt, trong nhịp điều chỉnh ngắn trong tuần trước nữa, chưa điều chỉnh đủ thời gian để tạo các nền tích lũy mang tính bền vững.

Vì vậy, nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục. Việc mở lại một phần vị thế và tăng dần tỷ trọng nắm giữ chỉ nên được cân nhắc khi thị trường điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ mạnh 975-980 điểm.

Tích lũy vài phiên ở vùng cản mạnh trước khi bứt phá qua 1.000 điểm

CTCK MB (MBS)

Hai phiên tăng liên tiếp đã giúp thị trường tiến vào vùng cản mạnh 995 -1.000 điểm, do vậy, những nhịp rung lắc trong phiên là không tránh khỏi.

Nhân tố tích cực lúc này là thanh khoản đã được nâng lên giúp hấp thụ lượng hàng chốt lời khi thị trường vào vùng cản mạnh, đồng thời giúp dòng tiền lan tỏa rộng khắp ở các nhóm ngành.

Bên cạnh đó, khối ngoại cũng đã hỗ trợ thị trường khi giảm đà bán ròng và quay lại mua ròng.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường càng được củng cố, kịch bản khả dĩ lúc này là tích lũy vài phiên ở vùng cản mạnh trước khi bứt phá qua ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm, mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III có thể là nhân tố giúp thị trường thành công ở lần vượt cản này.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,345.87

0.04 (0.0%)

 
VNIndex 1,345.87 0.04 0.0%
HNX 353.24 2.5 0.71%
UPCOM 95.81 0.8 0.83%
17/09/2021
20/09/2021
21/09/2021
24/09/2021
29/09/2021
13/10/2021