Nhận định thị trường phiên 15/1: Thận trọng quan sát tại các vùng hỗ trợ gần

Nhận định thị trường phiên 15/1: Thận trọng quan sát tại các vùng hỗ trợ gần

(ĐTCK) Thị trường vẫn “dậm chân tại chỗ” trong bối cảnh thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, dòng tiền có lý do để chờ đợi vì lúc này thị trường phái sinh cũng đang có mức chiết khấu rộng trong khi chỉ còn vài phiên nữa là đáo hạn hợp đồng tháng 1.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/1.

Trading chỉ nên thực hiện trong các phiên biến động mạnh

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có khả năng sẽ có những phiên giằng co tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp trong các phiên kế tiếp. Tỷ trọng danh mục tổng duy trì ở mức tối đa 20-25% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Hoạt động trading chỉ nên thực hiện trong các phiên biến động mạnh của thị trường và nên ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Thị trường sẽ dao động quanh ngưỡng 900 điểm

(CTCK BIDV - BSC)

heo quan điểm của BSC, thị trường sẽ dao động quanh ngưỡng 900 điểm khi các nhà đầu tư vẫn chờ đợi thông tin từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và thời điểm kết thúc giai đoạn đóng cửa chính phủ Mỹ.

Khó có thể kỳ vọng về một nhịp tăng giá mạnh

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Mặc dù vậy áp lực bán ra không quá mạnh, trong khi một số cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang chuyển biến khả quan như VNM, VRE,…có thể sẽ trở thành động lực thúc đẩy chỉ số duy trì nhịp hồi phục trong những phiên tới.

Thanh khoản thấp tiếp tục là yếu tố gây áp lực lên đà hồi phục lần này của thị trường, do đó khó có thể kỳ vọng về một nhịp tăng giá mạnh.

Chúng tôi duy trì đánh giá dao động đi ngang vẫn là xu hướng chính trong ngắn hạn. Vì vậy, nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực.

Thận trọng quan sát tại các vùng hỗ trợ gần

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường tiếp tục chịu áp lực tại ngưỡng 900 điểm khiến sắc đỏ bao trùm toàn thị trường trong phiên đầu tuần  dưới sự ảnh hưởng của các cổ phiếu có vốn hóa lớn.

Thanh khoản thị trường sụt giảm nhẹ và giữ ở mức thấp cho thấy nhà đầu tư vẫn đứng ngoài.

Xu hướng giảm điểm của thị trường vẫn đang tiếp diễn, nhà đầu tư nên thận trọng quan sát tại các vùng hỗ trợ gần để kịp thời đưa ra phản ứng.

Giằng co xung quanh mốc 900 điểm trong các phiên tới

(CTCK MB - MBS)

Thị trường vẫn “dậm chân tại chỗ” trong bối cảnh thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, dòng tiền có lý do để chờ đợi vì lúc này thị trường phái sinh cũng đang có mức chiết khấu rộng trong khi chỉ còn vài phiên nữa là đáo hạn hợp đồng tháng 1.

Bên cạnh đó, thị trường thế giới sau chuỗi tăng gần 1 tháng cũng đang có dấu hiệu sẽ điều chỉnh. Do vậy, thị trường trong nước nhiều khả năng sẽ giao dịch giằng co xung quanh mốc 900 điểm trong các phiên tới.

Tiếp tục giằng co với kháng cự gần nhất tại 905 điểm

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Việc thiếu thông tin hỗ trợ vào thời điểm này đã khiến dòng tiền tiếp tục đứng ngoài quan sát nên nỗ lực breakout này đã thất bại trong phiên đầu tuần.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1 tăng nhẹ, qua đó thu hẹp mức chênh lệch với VN30 xuống còn -12,9 điểm.

Điều này là khá dễ hiểu khi mà chỉ còn 3 phiên nữa là hợp đồng này sẽ đáo hạn nhưng mức chênh lệnh âm vẫn cho thấy nhà đầu tư đang nghiêng về việc thị trường có thể giảm trong các phiên tiếp theo.

Kịch bản tích cực hơn thì cũng khó có thể kỳ vọng thị trường sẽ có sự bứt phá mạnh.

Trong phiên giao dịch tiếp theo 15/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co với kháng cự gần nhất tại 905 điểm (MA20).

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tận dụng những phiên tăng nhằm đưa danh mục về trạng thái an toàn hơn.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%