Nhận định thị trường phiên 14/11: Ưu tiên các cổ phiếu đã có thời gian tích lũy dài

Nhận định thị trường phiên 14/11: Ưu tiên các cổ phiếu đã có thời gian tích lũy dài

(ĐTCK) Sự phân hóa trên thị trường đang lan ra khá nhanh. Hầu hết các cổ phiếu dẫn dắt đều tiến sát đến các ngưỡng kháng cự quan trọng. Rủi ro toàn thị trường vẫn tiếp tục tăng, do đó, cần hạn chế mở các trạng thái mua.Tuy nhiên, sự phân hóa quá mạnh hiện tại có thể vẫn tạo ra các cơ hội ngay cả khi thị trường điều chỉnh giảm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/11.

Chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Với diễn biến tích cực xoay vòng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong các phiên gần đây, chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm.

Mặc dù vậy, mức độ phân hóa đã rất lớn, hoàn toàn có khả năng khiến danh mục nhà đầu tư thua lỗ trong khi thị trường chung vẫn tăng điểm.

Hướng danh mục vào các cổ phiếu có câu chuyện riêng 

(CTCP Phú Hưng - PHS)

Các cổ phiếu trụ cột vốn hóa lớn vẫn giữ vững đà tăng giúp cho chỉ số tiếp tục chinh phục các mốc điểm số mới.

Tuy nhiên cơ hội không dành cho tất cả khi dòng tiền vẫn đang tập trung vào các cổ phiếu LargeCap với câu chuyện riêng, đặc biệt là thoái vốn từ SCIC.

Về mặt điểm số thị trường vẫn có khả năng tiếp tục chinh phục các mốc cao hơn, tuy nhiên chúng tôi vẫn cho rằng thị trường sẽ xuất hiện các phiên điều chỉnh trong thời gian tới.

Nhà đầu tư vẫn tận dụng những nhịp điều chỉnh và hướng danh mục vào các cổ phiếu có câu chuyện riêng trong thời gian tới.

Chỉ số thị trường sẽ tiếp tục cán những đỉnh cao mới

(CTCK BIDV – BSC)

Hiệu ứng của việc bán cổ phiếu VNM tiếp tục có những tác động tích cực đến thị trường khi các mã cổ phiếu thuộc diện thoái vốn của SCIC đồng loạt tăng trần trong phiên giao dịch hôm nay.

Một dấu hiệu tích cực nữa là dù thanh khoản của VNM giảm đi đáng kể so với phiên cuối tuần trước đó nhưng giá trị khớp lệnh của thị trường lại được giữ vững đã cho thấy sự thoải mái về tâm lý cũng như những kì vọng thị trường tiếp tục tăng mạnh của nhà đầu tư.

BSC nhận định, với dòng tiền và lực đỡ như hiện tại thì chỉ số thị trường sẽ tiếp tục cán những đỉnh cao mới.

Tuy nhiên cũng lưu ý dù thị trường đang trong giai đoạn hưng phấn mạnh nhưng dòng tiền đang tập trung tại những mã có vốn hóa lớn và dần suy yếu ở những mã cổ phiếu vừa và nhỏ, bằng chứng là dù tăng kỉ lục nhưng sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế.

Ưu tiên các cổ phiếu đã có thời gian tích lũy dài, chưa tăng quá 20%

(CTCK Maritime – MSI)

Sự phân hóa trên thị trường đang lan ra khá nhanh. Hầu hết các cổ phiếu dẫn dắt đều tiến sát đến các ngưỡng kháng cự quan trọng.

Rủi ro toàn thị trường vẫn tiếp tục tăng, do đó, cần hạn chế mở các trạng thái mua. 

Sự phân hóa quá mạnh hiện tại có thể vẫn tạo ra các cơ hội ngay cả khi thị trường điều chỉnh giảm.

Tuy nhiên, rủi ro cho chiến lược này cao, cần thận trọng khi lựa chọn cổ phiếu, ưu tiên các cổ phiếu đã có thời gian tích lũy dài, chưa tăng quá 20% từ nền tảng tích lũy trong 2 năm qua.

Ưu tiên nắm giữ những mã vốn hóa lớn có nền tảng tốt

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

Thanh khoản cũng được cải thiện mạnh mẽ với việc dòng tiền tiếp tục được đổ vào nhóm vốn hóa lớn và cả những cổ phiếu cơ bản tốt cũng tăng giá tích cực.

Tuy nhiên, độ rộng thị trường vẫn ở mức tiêu cực khi sắc xanh vẫn chưa có sự lan tỏa tốt khi dòng tiền bị rút ra ở nhóm vừa và nhỏ vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Việc chỉ số tạo gap 869-872 điểm trong phiên hôm nay và vùng hỗ trợ 852-864 điểm đang ở khá xa nên rủi ro điều chỉnh cũng có chiều hướng gia tăng theo đà tăng của chỉ số.

Trong phiên giao dịch 14/11, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo tại 880 điểm nhờ lực đẩy của một số mã lớn.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn và ưu tiên nắm giữ những mã vốn hóa lớn có nền tảng tốt.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để mua thêm những mã cổ phiếu có triển vọng tích cực.

Xem xét chốt lời đối với các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng

(CTCK MB – MBS)

sự đồng thuận của các cổ phiếu lớn giúp các chỉ số duy trì đà tăng điểm. Dòng tiền luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu dẫn dắt là tín hiệu tích cực được ghi nhận.

Trong phiên tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn tương ứug vùng 880-890 điểm với VN-Index và 107-108 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư xem xét chốt lời đối với các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng giá trong thời gian vừa qua, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%