Nhận định thị trường phiên 12/2: Có thể mua trading trong các nhịp điều chỉnh

Nhận định thị trường phiên 12/2: Có thể mua trading trong các nhịp điều chỉnh

(ĐTCK) Thị trường đã tăng 3/4 phiên vừa qua nhưng vẫn dao động trong nhịp hồi phục ở vùng 925-940 điểm với nền thanh khoản thấp. Theo thống kê trong 5 năm qua, chỉ số VN-Index có mức tăng bình quân 2,96% trong tháng 2.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/2.

Tín hiệu hôm nay nhìn chung chưa cho thấy sự tích cực rõ ràng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Các cổ phiếu dẫn dắt tăng khá mạnh nhưng khối lượng lại ở mức thấp, khiến chúng tôi tin rằng tín hiệu chỉ là hồi phục ở nhóm này, khả năng đây chỉ là nhịp test đỉnh của nhóm cổ phiếu chạy sau (CTG, VPB) và sẽ sớm có tín hiệu thất bại tương tự như tín hiệu ở VCB, BID.

Về mặt kỹ thuật, đồ thị xuất hiện nến tăng thân nhỏ, khối lượng có sự gia tăng so với phiên trước, tuy nhiên vẫn đang trong xu hướng giảm.

Tín hiệu hôm nay nhìn chung chưa cho thấy sự tích cực rõ ràng, do đó chúng tôi vẫn giữ quan điểm về khả năng thị trường sẽ có nhịp giảm về test đáy quanh 890. Nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát và chờ đợi thêm tín hiệu, hạn chế việc mua đuổi trong giai đoạn này. 

Nghiêng về kịch bản xuất hiện thêm nhịp điều chỉnh lình xình

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến hồi phục trong trạng thái khá giằng co trước khi suy yếu về cuối phiên, đồng thời tạo 1 mẫu hình nến "inside bar".

Trạng thái xu hướng hiện vẫn khá trung tính và chúng tôi tiếp tục nghiêng về kịch bản xuất hiện thêm nhịp điều chỉnh lình xình trong những phiên tới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê lệnh mua lại từng phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ 92x.

Có thể mua trading trong các nhịp điều chỉnh

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Diễn biến dịch viêm phổi nCoV vẫn còn khá phức tạp và chưa có dấu hiệu được kiểm soát, nên rủi ro ảnh hưởng tiêu cực đến diễn biến thị trường là điều vẫn cần phải tính đến.

Trên cơ sở đó, chúng tôi vẫn đang thiên về khả năng thị trường sẽ tiếp tục cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng được giới hạn bởi vùng hỗ trợ 920-922 điểm và vùng kháng cự 937-943 điểm.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 15-25%. Nhà đầu tư có thể thực hiện mở các vị thế mua trading trong các nhịp điều chỉnh, đặc biệt là ở các vùng hỗ trợ mà chúng tôi đề cập.

Tập trung vào nhóm ngân hàng, công nghệ thông tin và một số bluechip cơ bản tốt nhưng giá đang giảm về các vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Tận dụng các nhịp võng để cơ cấu danh mục

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã tăng 3/4 phiên vừa qua nhưng vẫn dao động trong nhịp hồi phục ở vùng 925-940 điểm với nền thanh khoản thấp. Do vậy, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên, tận dụng các nhịp võng để cơ cấu danh mục hoặc mở thêm vị thế mới.

Theo thống kê trong 5 năm qua, chỉ số VN-Index có mức tăng bình quân 2,96% trong tháng 2.

Tin bài liên quan

VNIndex

993.26

-0.93 (-0.09%)

 
VNIndex 993.26 -0.93 -0.09%
HNX 147.27 -0.9 -0.61%
UPCOM 66.69 0.26 0.39%