Nhận định thị trường phiên 12/11: Cân nhắc tích lũy thêm cổ phiếu tại các vùng hỗ trợ

Nhận định thị trường phiên 12/11: Cân nhắc tích lũy thêm cổ phiếu tại các vùng hỗ trợ

(ĐTCK) Nến giảm điểm đóng cửa thủng nền tích lũy 1.020-1.030, tuy nhiên tín hiệu không quá tiêu cực khi khối lượng dù có gia tăng so với phiên trước nhưng vẫn trong xu hướng giảm dần các phiên gần đây, đồng thời thị trường cũng đã về vùng hỗ trợ quanh 1.015 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/11.

Nhà đầu tư cân nhắc tận dụng nhịp điều chỉnh này để tham gia

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nến giảm điểm đóng cửa thủng nền tích lũy 1.020-1.030, tuy nhiên tín hiệu không quá tiêu cực khi khối lượng dù có gia tăng so với phiên trước nhưng vẫn trong xu hướng giảm dần các phiên gần đây, đồng thời thị trường cũng đã về vùng hỗ trợ quanh 1.015 điểm.

Nhìn chung nhịp điều chỉnh hiện tại vẫn chưa có gì tiêu cực, do đó, chúng tôi giữ quan điểm về xu hướng tăng của thị trường và kỳ vọng thị trường sẽ sớm có phản ứng tích cực tại vùng hỗ trợ hiện tại.

Nhà đầu tư cân nhắc tận dụng nhịp điều chỉnh này để tham gia (mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng). Các nhóm ngành đáng chú ý: Ngân hàng, Vingroup, Chứng khoán, Dầu khí và Bất động sản.

Cân nhắc tích lũy thêm cổ phiếu tại các vùng hỗ trợ

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số dao động giằng co trước khi giảm mạnh hơn về cuối phiên do áp lực bán gia tăng tại nhóm vốn hóa lớn. Diễn biến điều chỉnh nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong phiên tiếp theo.

Với kịch bản này, chỉ số có thể sẽ giảm về vùng hỗ trợ 990-1.000 điểm nhưng khó giảm sâu hơn trong bối cảnh hiện tại. Xu hướng tăng giá được dự báo sẽ duy trì trong ngắn hạn.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy thêm cổ phiếu tại các vùng hỗ trợ.

Mở một phần vị thế ngắn hạn với những cổ phiếu rơi về vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Các chỉ số động lượng bao gồm RSI và Stochastics cũng bắt đầu rời vùng quá mua và hướng xuống. Hai phiên điều chỉnh liên tiếp đã khiến thị trường tiệm cận gần vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập trước đó tại 1.010-1.015, nơi hội tụ của đáy trước, đường 10SMA và mốc 23,6% Fibo của đà tăng lần này.

Khi mà yếu tố ngoại biên vẫn tích cực và chưa xuât hiện nhiều tín hiệu kĩ thuật đáng lo ngại, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ nhận được sự hỗ trợ ngắn hạn tốt tại vùng này.

Bởi vậy, Nhà đầu tư được khuyến nghị mở một phần vị thế ngắn hạn với những cổ phiếu rơi về vùng hỗ trợ tại nhịp điều chỉnh.

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh tại vùng 1.005-1.015 điểm được xem là cơ hội

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và các bluechips trong rổ VN30 vẫn sẽ tạo sức ảnh hưởng chi phối đến xu hướng trong ngắn hạn. Chúng tôi cho rằng, các cổ phiếu thuộc các nhóm này sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Do đó, đây vẫn được xem là các cơ hội đầu tư chủ đạo trong giai đoạn này.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu. Có thể xem xét bán trading trong các phiên tăng điểm. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh tại vùng 1.005-1.015 điểm được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,194.2 0.0 0.0%
HNX 225.47 0.0 0.0%
UPCOM 78.64 0.88 1.12%